Texas nên sử dụng khai thác Bitcoin để tận dụng tối đá lượng khí tự nhiên bị lãng phí

Thượng nghị sĩ Cruz dự đoán rằng hoạt động khai thác Bitcoin sẽ được sử dụng để thu lại nguồn năng lượng tái tạo bị lãng phí và lưới điện của Texas trong vòng 5 năm.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz tin rằng Hoa Kỳ nên sử dụng khí đốt tự nhiên để khai thác Bitcoin thay vì bùng phát nó.

Phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh chuỗi khối Texas ngày 8 tháng 10, Thượng nghị sĩ Cruz khẳng định rằng khai thác Bitcoin có thể được sử dụng để kiếm tiền từ năng lượng được tạo ra thông qua khai thác dầu và khí đốt thay vì đốt nó, cho rằng có “cơ hội to lớn cho Bitcoin […] để nắm bắt điều đó thay vì lãng phí nó.”

Theo bản ghi lại cuộc nói chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội bởi Nic Carter, người sáng lập Coin Metrics, Cruz lưu ý rằng một nửa lượng khí đốt tự nhiên bùng phát trong nước hiện đang bị đốt cháy ở Tây Texas. “Nó đang bị lãng phí vì không có thiết bị truyền dẫn để lấy khí tự nhiên đó ở nơi nó có thể được sử dụng theo cách mà khí tự nhiên thông thường sẽ được sử dụng,” ông nói thêm.

“Sử dụng sức mạnh đó để khai thác Bitcoin. Một phần của vẻ đẹp của điều đó là ngay khi bạn làm việc đó, bạn đang giúp ích rất nhiều cho môi trường vì thay vì làm bùng phát khí tự nhiên, bạn đang sử dụng nó để sử dụng hiệu quả.”

Cruz nhấn mạnh khả năng khai thác Bitcoin được huy động theo phản xạ để đáp ứng với nguồn cung cấp năng lượng dao động, nói rằng năng lượng có thể được trả lại ngay lập tức vào lưới điện trong trường hợp mất điện hoặc thiếu điện đột ngột.

“Trong 5 năm nữa, tôi kỳ vọng sẽ thấy một địa hình khác biệt đáng kể với việc khai thác Bitcoin đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố và tăng cường khả năng phục hồi của lưới điện,” ông nói thêm.

Cruz lưu ý rằng Bitcoin có thể được sử dụng để thu năng lượng chưa sử dụng trên toàn cầu, lập luận: “Có rất nhiều nơi trên Trái đất, nơi mặt trời chiếu nhiều và gió thổi nhiều nhưng không có bất kỳ đường dây điện nào và nó không kinh tế. khả thi để sử dụng năng lượng đó. ”

“Cái hay của việc khai thác Bitcoin là nếu bạn có thể kết nối với internet, bạn có thể sử dụng năng lượng đó và thu được giá trị từ những nguồn năng lượng tái tạo đó theo cách khác mà không thể có được”.

Cruz không đơn độc tin rằng khai thác Bitcoin có thể cung cấp một phương tiện hiệu quả để thu năng lượng tái tạo, với El Salvador gần đây đã công bố kế hoạch cho một dự án khai thác Bitcoin được nhà nước hỗ trợ bằng năng lượng tái tạo.

Khai thác Bitcoin đã trở thành một ngành công nghiệp quan trọng của bang Texas sau cuộc đàn áp vào tháng 5 của Trung Quốc đối với các công ty khai thác Bitcoin công nghiệp.

Nhiều thợ mỏ chuyển sang Texas vì nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và rẻ, trong khi những người khác tìm đến Kazakhstan, Na Uy và Canada để tiếp cận nguồn điện xanh rẻ tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan