Tesla ghi nhận khoản lỗ 51 triệu đô la do suy giảm giá trị đối với Bitcoin Holdings của mình trong quý 3

Nhà sản xuất xe điện Tesla đã công bố báo cáo thu nhập quý 3 của mình, cho thấy rằng công ty đã lỗ 51 triệu đô la từ việc nắm giữ Bitcoin của mình.

Theo bản trình bày thu nhập quý 3, Tesla đã báo cáo không có giao dịch mua hoặc bán Bitcoin mới nào và hiện tại, công ty nắm giữ 1,26 tỷ đô la đầu tư vào Bitcoin.

Theo các quy tắc kế toán cho tài sản kỹ thuật số, nếu giá của một tài sản giảm trong một quý cụ thể, một công ty sẽ báo cáo sự suy giảm. Tuy nhiên, nếu giá tăng, mức tăng như vậy không được báo cáo là lãi trên bảng cân đối kế toán.

Trong quý 3, từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, Tesla đã lỗ 51 triệu đô la do nắm giữ Bitcoin của mình. Mặc dù giá Bitcoin đã tăng khoảng 30% lên 43.000 đô la trong quý thứ ba, công ty cho rằng khoản lỗ đó là do sự sụt giảm giá trị của mã thông báo, đặc biệt là vào thời điểm khi tiền điện tử hàng đầu giảm xuống còn 29.000 đô la vào tháng 7 và thậm chí còn giảm xuống mức thấp. là $ 40.000 vào tháng Chín.

Theo báo cáo của kế toán, lượng nắm giữ Bitcoin của Tesla đã giảm 51 triệu đô la xuống 1,26 tỷ đô la trong giai đoạn tháng 7 – tháng 9 và con số đó đã giảm từ 1,31 tỷ đô la trong quý thứ hai.

Sự thành công của việc đặt cược tiền điện tử của Tesla

Tuy nhiên, Tesla không còn có thể được cho là bị suy giảm bởi lượng Bitcoin của mình.

Khoản đầu tư của Tesla vào tiền điện tử là một khoản đầu tư tuyệt vời khi xem xét lợi nhuận thực tế mà Bitcoin đã đạt được từ tháng 1 đến nay.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào tháng 2, công ty đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la như một phần của bảng cân đối kế toán khi giá của loại tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức khoảng 34.000 đô la.

Theo hồ sơ Q1 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Tesla đã tuyên bố vào ngày 31 tháng 3 rằng giá trị các khoản đầu tư Bitcoin của họ lên tới 2,48 tỷ đô la.

Trong thời gian đó, giá Bitcoin được giao dịch ở mức 59.000 đô la và công ty chỉ ra rằng họ nắm giữ 42.000 Bitcoin.

Một điểm quan trọng khác cần lưu ý là Tesla kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách bán Bitcoin.

Vào cuối tháng 4, Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, đã thông báo rằng công ty đã bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ để chứng minh rằng nó là một giải pháp thay thế tốt cho tiền mặt. Musk đã trả lời các bình luận từ Dave Portnoy, người sáng lập Barstool Sports, người đặt câu hỏi liệu Tesla có thu lợi từ kế hoạch bơm và bán Bitcoin hay không, một phương pháp khuyến khích các nhà đầu tư tăng giá tài sản dựa trên những tuyên bố phóng đại.

Giữa mức cao mới của tuần này, một Bitcoin đã được giao dịch ở mức khoảng 63.019 đô la, theo giá hiện tại, có nghĩa là Tesla nắm giữ hơn 2,67 tỷ đô la Bitcoin, tăng hơn một tỷ đô la kể từ Q1.

Nhưng theo các quy tắc kế toán kỳ quặc, Tesla không thể bao giờ sửa đổi giá trị bitcoin của mình lên. Nó chỉ có thể nhận ra bất kỳ khoản lợi nhuận nào nếu nó bán tài sản kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan