Sự không chắc chắn về quy định khiến Công ty Chứng khoán không sử dụng tiền điện tử: Giám đốc điều hành của Citadel cho biết

Mặc dù Ken Griffin, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty Citadel Securities LLC, không phải là người yêu thích tiền điện tử, nhưng đó là lý do tại sao công ty không giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn với Câu lạc bộ Kinh tế Chicago, Griffin nói rằng Citadel không giao dịch tài sản tiền điện tử vì những bất ổn về quy định xung quanh chúng.

Nhà quản lý phòng hộ tỷ phú Hoa Kỳ thừa nhận rằng ông không thích tiền điện tử nhưng tuyên bố rằng quan điểm của ông không liên quan đến lý do tại sao Citadel – công ty đánh dấu thị trường toàn cầu hàng đầu – vẫn chưa đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số.

Griffin tuyên bố rằng Citadel sẽ giao dịch tài sản tiền điện tử nếu có thêm sự chắc chắn về quy định. Nhà đầu tư nổi tiếng cho biết rằng có nhu cầu về tiền điện tử từ các đối tác trực tuyến của công ty nhưng tuyên bố rằng sự không chắc chắn về quy định chỉ là một mối quan tâm lớn.

Trong khi một số nhà tạo lập thị trường – các công ty cung cấp tính thanh khoản cho thị trường bằng cách hợp lý hóa việc bán và mua báo giá cho những người khác để giao dịch chống lại – chẳng hạn như DRW và Jump Trading, đã chấp nhận tiền điện tử, Griffin thừa nhận rằng Citadel Securities thì không.

“Tôi chỉ không muốn chịu rủi ro về quy định trong khoảng trống quy định này mà một số người cùng thời với tôi sẵn sàng gánh chịu,” Griffin nói.

“Do thiếu sự chắc chắn về quy định đối với tiền điện tử, chúng tôi không tham gia vào ngày hôm nay. Tôi tin rằng [Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch] Chủ tịch Gensler nhận thấy sự cần thiết phải có quy định chu đáo về tiền điện tử, ”ông nói.

Griffin tuyên bố rằng việc phát triển các quy định sẽ khiến ngành công nghiệp tiền điện tử trở thành một thị trường nhỏ hơn vì nó sẽ trở thành một thị trường cạnh tranh hơn nhiều khi có sự rõ ràng về quy định.

Tỷ phú quỹ đầu cơ tuyên bố rằng Citadel sẽ giao dịch tiền điện tử nếu được quản lý, bất kể suy nghĩ của anh ta.

Griffin đã chỉ trích lượng năng lượng và thời gian dành cho tiền điện tử, nói rằng đó là một lời kêu gọi thánh chiến mà một số người không tin vào đô la Mỹ. Anh ấy nói rằng anh ấy mong muốn sự điên cuồng xung quanh sự phát triển của tiền điện tử sẽ hướng tới việc phát triển một hệ thống kinh tế Hoa Kỳ mạnh mẽ hơn.

“Đó là lời kêu gọi của các chiến binh thánh chiến mà chúng tôi không tin vào đồng đô la. Thật là một khái niệm điên rồ khi chúng tôi là một đất nước đón nhận rất nhiều người tài năng, sáng giá để tìm ra sự thay thế cho đồng tiền dự trữ của chúng tôi, ”Griffin nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan