Số lượng tiền điện tử & Fiat trị giá 1,8 triệu USD vẫn còn trong sàn giao dịch Limbo ở Hàn Quốc

Cho đến nay, chỉ dưới một nửa số tiền điện tử và tiền pháp định từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc đóng cửa vào tháng trước đã được phục hồi – được chuyển đổi thành tiền điện tử và rút qua ngân hàng hoặc chuyển sang các sàn giao dịch khác – nhưng 1,8 triệu USD vẫn chưa được tính trong hai tuần sau đó- tắt máy.

Như đã báo cáo trước đó, điểm số của các sàn giao dịch đã buộc phải đóng cửa vào ngày 25 tháng 9 sau khi quốc gia này áp đặt một số quy tắc nghiêm ngặt nhất trên thế giới đối với các nền tảng giao dịch. Họ buộc phải đạt được chứng chỉ hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) từ cơ quan CNTT của chính phủ để cung cấp giao dịch tiền điện tử và các đối tác dịch vụ ngân hàng được xác thực bằng tên thật nếu họ cũng muốn cung cấp giao dịch fiat.

Trong số này, Segye Ilbo báo cáo, 13 nền tảng “đã cố gắng đạt được chứng chỉ ISMS, nhưng không đạt được” – và do đó đã buộc phải đóng cửa. Theo số liệu từ Đơn vị tình báo tài chính (FIU), tổng số tiền fiat và tiền xu trị giá 3,5 triệu USD đã được giữ trên các nền tảng này.

Nhưng bây giờ, hơn hai tuần sau, chỉ có 1,76 triệu USD đã được thu hồi.

FIU cho biết họ đang làm việc với các cơ quan điều tra để “đáp lại những lo ngại” rằng một số sàn giao dịch có thể tìm cách tránh hoàn lại tiền cho khách hàng của họ “khi họ ngừng hoạt động kinh doanh”.

Các sàn giao dịch đóng cửa vào ngày 25 tháng 9 được thông báo rằng họ phải duy trì hoạt động trong 30 ngày để hoàn tiền cho khách hàng – với các khách hàng cũng được yêu cầu nhanh chóng và rút tiền của họ khỏi các nền tảng này.

Cơ quan truyền thông chỉ ra rằng “một số sàn giao dịch” đã gặp phải “sự cố máy chủ” gây ra sự chậm trễ.

Nhưng FIU có thể được thiết lập để giải quyết một vấn đề hóc búa hơn nhiều: cụ thể là “các vụ phá sản có kế hoạch” – theo đó các công ty cố gắng sử dụng hệ thống pháp luật để tuyên bố không thể hoàn lại tiền cho khách hàng của họ.

Không có vụ phá sản nào như vậy vẫn chưa được báo cáo cho các cơ quan tài chính, nhưng thực tế là rất nhiều tiền điện tử và tiền pháp định vẫn chưa được xác nhận quyền sở hữu hoặc chưa được hoàn trả sẽ là một nguyên nhân chính đáng lo ngại.

Tổng cộng 36 sàn giao dịch đã đóng cửa hoàn toàn vào ngày 25 tháng 9, bao gồm cả 13 sàn giao dịch nói trên đã không đạt được chứng chỉ ISMS. 23 người khác thậm chí còn không đăng ký chứng nhận ISMS – tạo ra một mỏ khai thác có thể có khác của tiền điện tử và fiat không hoàn lại.

Cho đến nay, chỉ có hai nền tảng giao dịch (Upbit và Korbit) được cấp giấy phép hoạt động FIU cho thị trường fiat, với các đối thủ Bithumb và Coinone cũng đang chờ nghe kết quả về các ứng dụng của riêng họ.

Một nhóm khác gồm 25 sàn giao dịch đã đạt được chứng nhận ISMS và do đó được phép cung cấp các dịch vụ tiền điện tử sang tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan