Số lượng Ether đã đốt đạt mốc $2 tỷ khi hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0 tiếp tục tăng vọt

Vốn hóa thị trường của Ethereum gần đây đã vi phạm mốc 500 tỷ đô la khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư chú ý đến mạng lưới này.

Sự gia tăng của Ethereum trong các hoạt động có thể được minh họa bằng thực tế là Ether bị cháy ở mức 608.567 ETH trị giá 2,089 tỷ đô la kể từ khi nâng cấp London Hardfork hoặc EIP 1559 ra mắt vào ngày 5 tháng 8.

Việc nâng cấp này đã thúc đẩy khối giảm phát đầu tiên trên mạng Ethereum vì sự khan hiếm được đưa ra mỗi khi Ether bị cháy sau khi được sử dụng trong các giao dịch.

Tính năng này đã giúp loại bỏ xu hướng lạm phát mà mạng đã quen với trước đây.

Việc nâng cấp London Hardfork cũng đã loại bỏ việc sử dụng các mã thông báo kỹ thuật số khác để thanh toán phí trên Mạng Ethereum. Chỉ có Ether được sử dụng, do đó khôi phục lại mức độ liên quan duy nhất của tiền điện tử ETH.

Tổng giá trị được khóa trong Ethereum 2.0 phá kỷ lục

Theo công ty phân tích tiền điện tử Glassnode:

“Tổng giá trị trong hợp đồng ký gửi ETH 2.0 vừa đạt mức ATH là 8.000.290 ETH.”

Image

Ethereum 2.0, còn được gọi là Beacon Chain, được ra mắt vào tháng 12 năm 2020 và được coi là người thay đổi cuộc chơi tìm cách chuyển cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (POW) hiện tại sang khung bằng chứng cổ phần (POS) .

Thuật toán POS cho phép xác nhận các khối tiết kiệm năng lượng hơn và yêu cầu người xác nhận đặt cược Ether thay vì giải một câu đố mật mã.

Do đó, nó được quảng cáo là thân thiện hơn với môi trường và tiết kiệm chi phí. ETH 2.0 cũng được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng mở rộng thông qua sharding.

Israel dự định tung ra CBDC của mình trên mạng Ethereum

Israel có kế hoạch ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trên mạng Ethereum thông qua ngân hàng trung ương của họ, Ngân hàng Israel.

Thử nghiệm dự định kiểm tra ưu và nhược điểm của các loại tiền kỹ thuật số và quốc gia này coi Ethereum là một giải pháp lý tưởng.

CBDC đại diện cho dạng tiền kỹ thuật số của một quốc gia. Chúng được quản lý trực tiếp bởi ngân hàng trung ương của đất nước và được hỗ trợ bởi tín dụng quốc gia và quyền lực của chính phủ.

Để ổn định tính thanh khoản của tiền tệ mà xã hội dường như không thể tránh khỏi trong tương lai, nhiều quốc gia hiện đang triển khai các thí nghiệm để kiểm tra hoạt động của CBDC.

Vào tháng 9, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã hợp tác với các ngân hàng trung ương của Nam Phi, Malaysia, Singapore và Australia để khởi động một dự án có tên Dunbar nhằm thử nghiệm việc áp dụng CBDC trong thanh toán xuyên biên giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan