SEC phê duyệt Volt Equity ETF để cung cấp khả năng tiếp xúc với các công ty tập trung vào Bitcoin

Các cơ quan quản lý đã bật đèn xanh cho một quỹ giao dịch trao đổi mới cung cấp khả năng tiếp xúc với “Các công ty Cách mạng Công nghiệp Bitcoin.”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, đã phê duyệt Cuộc cách mạng Công nghiệp Tiền điện tử Volt và ETF Công nghệ, cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp cận dễ dàng với các công ty có mức độ tiếp xúc đáng kể với Bitcoin (BTC).

Quỹ giao dịch trao đổi, đã được phê duyệt vào thứ Ba, nhằm theo dõi cái gọi là “Các công ty Cách mạng Công nghiệp Bitcoin”, được định nghĩa là các thực thể nắm giữ phần lớn tài sản ròng của họ bằng BTC hoặc thu được phần lớn thu nhập của họ từ Bitcoin khai thác, cho vay hoặc giao dịch, theo hồ sơ của SEC. Bản cáo bạch nêu rõ 80% cổ phần của quỹ sẽ được phân bổ cho các công ty như vậy. ETF mới sẽ xuất hiện dưới dạng niêm yết Arca của Sở giao dịch chứng khoán New York dưới biểu tượng mã BTCR.

Các nhà quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã cân nhắc trong nhiều năm xem có chấp thuận ETF Bitcoin đầu tiên của họ hay không. Thứ sáu tuần trước, SEC đã thông báo họ sẽ trì hoãn quyết định của mình đối với bốn ETF Bitcoin trong 45 ngày, đẩy lùi lịch trình về Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust và Kryptoin Bitcoin ETF đến ngày 21 tháng 11, tháng 12. 8, 11 tháng 12 và 24 tháng 12, tương ứng.

Không giống như các đề xuất khác cho ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý, quỹ Volt Equity mới được phê duyệt không theo dõi giá Bitcoin hoặc giữ tài sản. Thay vào đó, nó tìm kiếm sự tiếp xúc với các công ty tạo ra một phần đáng kể hoạt động kinh doanh của họ từ các hoạt động liên quan đến Bitcoin. Do đó, sản phẩm Volt là thứ gần nhất mà các nhà đầu tư Hoa Kỳ có được đối với một ETF Bitcoin thuần túy chơi ngay bây giờ.

Nhiều người đồn đoán rằng SEC đang trên đà phê duyệt ETF Bitcoin thuần chơi đầu tiên của mình, mặc dù có một chút sửa đổi. Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg, khi các nhà quản lý tiếp tục cân nhắc một ETF Bitcoin giao ngay, một hợp đồng tương lai Bitcoin có thể được thông qua trong những tuần tới.

Sự lạc quan xung quanh việc chấp thuận tiềm năng có thể đã góp phần vào đợt tăng giá quan trọng của Bitcoin vào đầu tuần. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã tăng lên 55.000 đô la vào thứ Tư khi tổng vốn hóa thị trường của tài sản trở lại mức 1 nghìn tỷ đô la – đánh dấu cột mốc quan trọng đầu tiên như vậy trong khoảng bốn tháng.

Các cuộc cân nhắc của SEC về một ETF Bitcoin đã mất nhiều thời gian hơn so với các đối tác của nó ở Canada, vốn đã cấp phép cho ba quỹ giao dịch trao đổi. Theo dữ liệu của Bybt, quỹ Purpose Bitcoin ETF ra mắt vào tháng 2 hiện có 1,51 tỷ đô la tài sản.

Evolve Bitcoin ETF và CI Galaxy Bitcoin ETF ra mắt lần lượt vào tháng 2 và tháng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan