SEC Hoa Kỳ có khả năng trì hoãn ETF Bitcoin tương lai cho đến năm 2022: Công ty nghiên cứu đầu tư CFRA cho biết

Theo Todd Rosenbluth, giám đốc cấp cao của ETF và công ty nghiên cứu lẫn nhau CFRS, các nhà đầu tư tiền điện tử có thể phải chờ đợi lâu hơn cho một quỹ giao dịch trao đổi được gắn trực tiếp với tiền điện tử vật lý hoặc các hợp đồng tương lai của nó.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s ETF Edge vào thứ Ba, ngày 12 tháng 10, Rosenbluth tiết lộ rằng mặc dù một sản phẩm tương lai Bitcoin có khả năng được SEC phê duyệt đầu tiên, nhưng môi trường quy định có đám mây hiện tại có thể gây ra sự chậm trễ hơn nữa.

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có nhiều khả năng nhìn thấy một ETF tương lai bitcoin trước tiên,”

Hơn 18 công ty vẫn đang chờ nghe liệu các hồ sơ tương ứng của họ cho ETF dựa trên Bitcoin có tiến triển ra thị trường công khai hay không.

Rosenbluth giải thích rằng SEC có thể chờ đợi một môi trường quy định rõ ràng hơn để cho phép tất cả các sản phẩm EFT tiền điện tử như vậy đáp ứng các mục tiêu của họ và do đó phê duyệt tất cả các sản phẩm cùng một lúc để tránh đối phó với lợi thế “người đi trước”.

“Có thể chúng tôi nghĩ rằng có khả năng – chúng tôi sẽ thấy sự trì hoãn của ETF tương lai Bitcoin cho đến năm 2022 cho đến khi môi trường pháp lý rõ ràng hơn,” Rosenbluth nói.

Trong khi đó, Jan van Eck, Giám đốc điều hành của Van Eck Associates, cũng tham gia cuộc phỏng vấn với CNBC và tiết lộ rằng mối quan tâm lớn đối với SEC là về khả năng chênh lệch giữa giá Bitcoin và giá hợp đồng tương lai, rủi ro đầu tư xuyên biên giới, và khả năng tiền quá lớn và đẩy giới hạn số lượng hợp đồng mà họ có thể sở hữu.

Van Eck đã minh họa rằng khi có một đợt tăng giá bitcoin, các chiến lược hợp đồng tương lai có thể hoạt động kém hơn tới 20% một năm. “SEC muốn có một số khả năng hiển thị vào các thị trường cơ bản của Bitcoin,” ông nói.

Van Eck cũng gợi ý rằng SEC vẫn đang tìm cách giành quyền kiểm soát nhiều hơn đối với giao dịch tiền điện tử và hiện tại, họ đang cố gắng theo nhiều cách. Ví dụ: gần đây, cơ quan quản lý đã ngừng Coinbase cung cấp sản phẩm cho vay. Các nền tảng giao dịch phổ biến khác như Robinhood đã đăng ký với SEC và được quy định là nhà môi giới-đại lý.

Việc đạt được sự kiểm soát theo quy định như vậy có thể giúp cơ hội của ETF Bitcoin tương lai, nhưng không rõ là bao nhiêu, Van Eck nói.

“Họ rõ ràng có một số quyền kiểm soát người chơi trong thị trường bitcoin cơ bản, vì vậy có thể điều đó làm tăng cơ hội từ con số 0, nhưng tôi không biết họ là gì,” anh nói.

Các nhà đầu tư đặt cược lớn vào tiền điện tử

Bitcoin đã tăng giá trị 35% trong hai tuần qua và thậm chí đạt mức cao 57.000 đô la vào thứ Ba, ngày 12 tháng 10, khi các nhà đầu tư tăng mức độ lạc quan về kế hoạch của SEC đối với một số ứng dụng ETF bitcoin hiện đang được xem xét.

Tuy nhiên, bất kỳ suy đoán nào về sự chậm trễ có thể xảy ra có thể ảnh hưởng xấu đến giá của tiền điện tử hàng đầu vì các nhà phân tích đã gợi ý rằng các nhà đầu tư lớn có thể mua Bitcoin với dự đoán về sự chấp thuận của ETF trong tháng này.

Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, vẫn tự tin rằng có 75% khả năng SEC có thể phê duyệt ETF trong tháng này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác, giống như Ulrik K.Lykke, người sáng lập quỹ đầu cơ tiền điện tử / tài sản kỹ thuật số ARK36, vẫn hoài nghi về nền tảng của việc phê duyệt Bitcoin ETF:

“Trong lịch sử, những kỳ vọng đối với các phương tiện đầu tư và công cụ ở cấp độ thể chế hơn thường dẫn đến kịch bản ‘mua tin đồn, bán tin tức’ đối với Bitcoin; ETF Bitcoin sẽ có tác động tích cực thuần đến sự phát triển của không gian nhưng nó có thể sẽ không dẫn đến sự gia tăng ngay lập tức, mạnh mẽ trong việc áp dụng tài sản kỹ thuật số theo thể chế.”

Đầu tháng này, SEC đã gia hạn thời hạn của bốn quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) trong 45 ngày, với lý do yêu cầu thêm thời gian để quyết định có chấp nhận các đơn đăng ký 19b-4 hay không.

Vào ngày 1 tháng 10, cơ quan quản lý đã lên lịch phê duyệt bốn Bitcoin ETF – Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust và Kryptoin Bitcoin ETF – cho đến ngày 21 tháng 11, 8 tháng 12, 11 tháng 12 và 24 tháng 12, tương ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan