SBI, Sygnum và Azimut đã cùng thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 75 triệu đô la cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử

Tập đoàn tài chính khổng lồ SBI của Nhật Bản, ngân hàng quản lý tài sản kỹ thuật số Sygnum của Thụy Sĩ và Tập đoàn Azimut của Ý đã cùng nhau huy động một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 75 triệu đô la tại Singapore hôm thứ Năm, nhằm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp có năng lực trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Công ty quỹ mới này tập hợp vốn của ba công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và được đăng ký là công ty vốn biến đổi.

SBI Venture Capital sẽ đảm nhận vị trí quản lý của quỹ và sẽ khóa mục tiêu đầu tư để tập trung vào các công ty vòng trước A và vòng A nhằm mục đích phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ sổ cái phân tán / blockchain (DLT), tài chính phi tập trung (DeFi) các giải pháp và công cụ công nghệ quản lý.

Nền kinh tế tài sản kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong tương lai. Theo thông báo chính thức, dự kiến ​​đến năm 2027, 10% GDP toàn cầu sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng DLT.

Từ Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành SBI Ven Capital Lin Ryosuke Hayashi cho biết:

“DLT và tài sản kỹ thuật số đang ở điểm uốn của việc áp dụng chủ đạo và chúng có tiềm năng giảm thiểu sự kém hiệu quả và mở khóa các khả năng mới trên một số lĩnh vực, chẳng hạn như dịch vụ tài chính và quản lý chuỗi cung ứng. Giữa bối cảnh này, chúng tôi rất vui mừng ra mắt sản phẩm mới nhất này cung cấp quỹ tập trung đầu tư mạo hiểm với các đối tác của chúng tôi, Sygnum và Azimut.”

Thống kê cho thấy lượng đầu tư mạo hiểm đổ vào ngành tài sản kỹ thuật số trong năm nay đã tăng từ khoảng 5% tổng số năm ngoái lên 6%.

Chỉ trong nửa đầu năm 2021, đầu tư toàn cầu vào các công ty blockchain/DLT và tiền điện tử đã vượt quá 17 tỷ đô la Mỹ, tăng gấp 5 lần so với năm 2019.

Tất cả các loại dữ liệu chỉ ra rằng ngành tài sản kỹ thuật số đã bước vào tốc độ phát triển nhanh chóng theo cấp số nhân. Quỹ do ba công ty tạo ra cũng sẽ tham gia vào xu hướng duy trì sự đa dạng hóa rộng rãi trong các cơ hội đầu tư toàn cầu

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 3 tháng 9, Tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI đã tuyên bố rằng họ sẽ ra mắt quỹ tiền điện tử đầu tiên tại Nhật Bản trước cuối tháng 11 năm nay để cung cấp cho các nhà đầu tư Nhật Bản danh mục đầu tư đa dạng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan