Sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Upbit tạm dừng việc rút tiền đối với người dùng chưa được xác minh

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc Upbit sẽ bắt đầu hạn chế dần các dịch vụ cho người dùng chưa được xác minh trong tuần này.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Upbit sẽ sớm tạm dừng các dịch vụ dành cho người dùng chưa được xác minh.

Vào thứ Bảy, công ty đã chính thức công bố một loạt các thay đổi đối với hệ thống xác minh khách hàng của mình để tuân thủ các yêu cầu bắt buộc về Chống rửa tiền (AML) của Hàn Quốc.

Theo thông báo, Upbit sẽ bắt đầu hạn chế dần các dịch vụ dành cho người dùng chưa được xác minh trong tuần này, hạn chế những khách hàng chưa được xác minh giao dịch hơn 1 triệu won Hàn Quốc (850 USD) cùng một lúc, có hiệu lực từ thứ Tư, ngày 6 tháng 10.

“Sau khi xác minh xong khách hàng, giới hạn 1 triệu won sẽ được dỡ bỏ; Các thành viên gửi đơn đặt hàng dưới 1 triệu won có thể tiến hành xác minh khách hàng bất cứ lúc nào,” công ty cho biết.

Trong một tuần sau những hạn chế AML ban đầu, Upbit có kế hoạch đưa ra nhiều giới hạn hơn cho những người dùng chưa được xác minh. Có hiệu lực từ ngày 13 tháng 10, Upbit sẽ ngừng các dịch vụ giao dịch cũng như gửi tiền và rút tiền đối với những khách hàng hiện tại chưa hoàn thành xác minh khách hàng. “Sau khi xác minh khách hàng hoàn tất, các giao dịch mua bán và gửi hoặc rút tiền sẽ được tiếp tục,” Upbit lưu ý.

Thông báo cũng nói rằng những người dùng mới đăng ký sau ngày thứ Tư sẽ chỉ có thể gửi và rút tiền sau khi hoàn tất xác minh. Sàn giao dịch cũng khuyên bạn nên xử lý xác minh thông qua Ngân hàng K, nhà cung cấp fiat trên mạng chính thức của Upbit. “Các thủ tục rút tiền đến các ngân hàng khác sẽ được thông báo sau thông qua một thông báo riêng,” thông báo viết.

Upbit là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc cùng với Bithumb, Coinone và Korbit, chiếm hơn 80% thị trường tiền điện tử địa phương.

Chính sách xác minh khách hàng mới của công ty phù hợp với các quy định AML của Hàn Quốc yêu cầu cả các sàn giao dịch trong nước và nước ngoài cung cấp tài khoản tên thật thông qua một ngân hàng địa phương. Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc gửi yêu cầu cấp giấy phép hoạt động chính thức trước ngày 24 tháng 9. Một số sàn giao dịch lớn, bao gồm Binance, sau đó đã tạm dừng các cặp giao dịch KRW và xóa hỗ trợ tiếng Hàn khỏi nền tảng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan