Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex thử nghiệm công cụ tuân thủ AML mới

Được đưa vào sản xuất vào năm 2020, giải pháp Quy tắc Du lịch của Notabene hiện xử lý các giao dịch giữa 50 sàn giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đang chuẩn bị thử nghiệm một công cụ Chống rửa tiền (AML) mới trên nền tảng của mình.

Công ty đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ thử nghiệm một giải pháp mới được thiết kế để tuân thủ “Quy tắc Du lịch”, một quy định về AML và Chống tài trợ khủng bố cho các tổ chức tài chính do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) giới thiệu vào năm 2019.

Bitfinex hợp tác với công ty khởi nghiệp tuân thủ Notabene để triển khai giải pháp phần mềm như một dịch vụ nhằm xác định tài khoản tài sản kỹ thuật số, theo dõi các giao dịch xuyên biên giới và tuân thủ các nghĩa vụ rộng rãi khác của nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Việc tích hợp được cho là sẽ cho phép công ty đảm bảo quyền riêng tư trong khi thu thập và quản lý dữ liệu liên quan đến Quy tắc du lịch.

Theo thông báo, giải pháp cho phép Bitfinex chia sẻ, gửi và nhận thông tin đối tác cùng với các giao dịch blockchain cho bất kỳ đối tác nào sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng. Công ty chị em của Bitfinex, Tether, công ty vận hành đồng tiền ổn định lớn nhất thế giới, Tether (USDT), cũng đã bắt đầu sử dụng giải pháp Notabenes.

Peter Warrack, giám đốc tuân thủ tại Bitfinex, nói rằng Bitfinex “luôn đóng vai trò hàng đầu trong việc đáp ứng các yêu cầu quy định toàn cầu mới”.

Giám đốc điều hành Notabene Pelle Brændgaard nói với Cointelegraph rằng công ty đã tung ra giải pháp Quy tắc Du lịch vào tháng 8 năm 2020. Dịch vụ hiện đang xử lý các giao dịch giữa ít nhất 50 sàn giao dịch khác nhau, bao gồm Paxful, Luno, Bitso, OnChain Custodian và những người khác.

Notabene đã chạy thử nghiệm trên nhiều khu vực pháp lý, bao gồm một cuộc thử nghiệm với Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Thị trường toàn cầu Abu Dhabi vào đầu tháng 10.

Brændgaard nói thêm rằng việc tuân thủ Quy tắc Du lịch đang tăng nhanh hàng quý và công ty dự kiến ​​các VASP lớn sẽ tuân thủ vào quý 1 hoặc quý 2 năm 2022.

Kể từ khi phát hành Quy tắc du lịch tiền điện tử hơn hai năm trước, FATF đã tiếp tục làm việc trên khuôn khổ để cải thiện nó và phù hợp với ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển. FATF đã chỉ ra sự cấp thiết ngày càng tăng đối với các cơ quan quản lý toàn cầu trong việc thực hiện Quy tắc đi lại như một phần của bản cập nhật hướng dẫn VASP vào ngày 28 tháng 10.

Vào tháng 2, cơ quan có thẩm quyền đã ban hành một tài liệu đánh giá để điều chỉnh hướng dẫn Quy tắc Du lịch cho các stablecoin và giao dịch ngang hàng tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan