Ripple trở thành một phần của Tổ chức Digital Pound

Ripple tham gia Digital Pound Foundation với tư cách là một trong những thành viên sáng lập cùng với Accenture, Avalanche, Billon Group, CGI, Electroneum và Quant.

Công ty thanh toán kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain – Ripple – đã tham gia Tổ chức Bảng Anh kỹ thuật số để hỗ trợ việc tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Kết hợp với The Digital Pound Foundation

Theo một thông báo gần đây, nhà cung cấp blockchain doanh nghiệp sẽ tiếp tục tham gia vào các dự án CBDC bằng cách tham gia Digital Pound Foundation.

Ra mắt vào ngày 14 tháng 10 bởi một nhóm các thành viên sáng lập, sau này là một diễn đàn độc lập nhằm hỗ trợ việc triển khai hệ sinh thái tiền kỹ thuật số và bảng Anh kỹ thuật số ở Vương quốc Anh. Ngoài Ripple, các thành viên khác bao gồm Accenture, Avalanche, Billon Group, CGI, Electroneum và Quant.

Nhà cung cấp blockchain sẽ chỉ định Susan Friedman – Trưởng bộ phận Chính sách – làm đại diện. Cô ấy nhận xét:

“Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ thiết kế và triển khai đồng Bảng kỹ thuật số với sự hợp tác của Tổ chức Bảng Anh kỹ thuật số. Quỹ sẽ giúp thúc đẩy mục tiêu của Vương quốc Anh là xây dựng một hệ thống tài chính bền vững và toàn diện hơn.”

Trong thông báo của mình, Ripple nhắc nhở rằng hơn 80% ngân hàng trung ương đang khám phá một số dự án kỹ thuật số như CBDC, có khả năng cải thiện hệ thống tiền tệ. Do đó, giải pháp của mạng thanh toán có thể có lợi cho các mục tiêu của DPF.

Các dự án CBDC khác của Ripple

Đây không phải là lần đầu tiên nhà cung cấp blockchain tham gia vào một chương trình như vậy. Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng trước, ngân hàng trung ương của Bhutan – Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia (RMA) – đã hợp tác với Ripple để thiết kế một phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền quốc gia của mình.

Bằng cách đưa ra sáng kiến ​​này, RMA dự kiến ​​sẽ “tăng cường thanh toán kỹ thuật số và xuyên biên giới cũng như mở rộng các nỗ lực bao gồm tài chính” 85% trong hai năm tới.

Ripple khẳng định rằng giải pháp CBDC của họ sẽ phù hợp với các chính sách xanh của Bhutan vì quốc gia châu Á này được biết đến là quốc gia duy nhất không có carbon âm trên toàn cầu.

“Cam kết của Ripple đối với tính bền vững rất quan trọng đối với Bhutan. Giải pháp CBDC không trung tính với cacbon và vì nó dựa trên Sổ cái XRP công khai, tiết kiệm năng lượng hơn 120.000 lần so với các chuỗi khối bằng chứng công việc,” công ty giải thích.

Sau đó, Ripple cho biết mạng của họ sẽ cung cấp cho ngân hàng trung ương của Bhutan “quyền kiểm soát việc phát hành, quản lý, quyền riêng tư và xác thực nhiều hơn những gì họ có được với các blockchain công khai”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan