ProShares ETF liên kết với Bitcoin ra mắt trên NYSE khi giá BTC tăng trên 63 nghìn đô la

Giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng là 63.293 đô la sau khi cổ phiếu của quỹ ETF ProShares mở cửa giao dịch.

Quỹ giao dịch trao đổi tương lai được liên kết với Bitcoin (BTC) đầu tiên ở Hoa Kỳ đã bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York, mở cửa với mức giá 40 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Theo Sở giao dịch chứng khoán New York, quỹ ETF chiến lược Bitcoin của ProShares, quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên cho phép các nhà đầu tư Hoa Kỳ tiếp xúc trực tiếp với hợp đồng tương lai tiền điện tử, đã mở ở mức giá 40 đô la cho mỗi cổ phiếu BITO trước khi tăng 3,8% đạt 41,54 đô la vào thời điểm sự xuất bản. Việc bổ sung quỹ tiền điện tử vào một sàn giao dịch chứng khoán lớn sau nhiều năm quyết định trì hoãn từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, cơ quan quản lý chịu trách nhiệm về việc bật đèn xanh cho tài sản.

“BITO sẽ mở rộng phạm vi tiếp xúc với Bitcoin cho một bộ phận lớn các nhà đầu tư có tài khoản môi giới và thoải mái mua cổ phiếu và ETF, nhưng không muốn trải qua đường cong phức tạp và học hỏi của việc thiết lập một tài khoản khác với nhà cung cấp tiền điện tử và tạo Ví bitcoin hoặc lo ngại rằng các nhà cung cấp này có thể không được kiểm soát và chịu rủi ro bảo mật,” Giám đốc điều hành ProShares, Michael Sapir, cho biết hôm thứ Hai.

SEC lần đầu tiên chấp nhận yêu cầu đăng ký cho ProShares ’Bitcoin Strategy ETF trên NYSE vào thứ Sáu ngay trước khi thực hiện điều tương tự đối với cổ phiếu của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Valkyrie’s BTC ETF để được niêm yết trên Nasdaq. Công ty quản lý tài sản tổ chức Grayscale cũng đã thông báo vào thứ Hai rằng họ có kế hoạch chuyển đổi GBTC Trust thành ETF trong tương lai. SEC hiện có một số ứng dụng ETF tiền điện tử đang được xem xét.

Mary Beth Buchanan, giám đốc pháp lý toàn cầu tại nền tảng điều tra blockchain Merkle Science cho biết: “ProShares ETF sẽ cung cấp khả năng tiếp cận thị trường lớn hơn và dễ sử dụng hơn cho các nhà đầu tư tổ chức muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử. ETF dựa trên hợp đồng tương lai mới nhất sẽ giao dịch trên NYSE và sẽ cảm thấy quen thuộc hơn với các nhà đầu tư tổ chức so với việc mở tài khoản giao dịch cá nhân và giao dịch trực tiếp trên sàn giao dịch tiền điện tử hoặc sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên giao ngay hoặc tương lai.”

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro, giá Bitcoin tăng sau khi cổ phiếu của quỹ ETF ProShares mở cửa giao dịch, di chuyển 1,2% từ 62.557 USD lên mức cao nhất trong 5 tháng là 63.293 USD. Điều này đánh dấu sự trở lại của tài sản tiền điện tử di chuyển trên 63.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 4 khi nó đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 64.863 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan