ProShares Bitcoin Futures ETF muốn được miễn giới hạn giao dịch

Chưa đầy một tuần sau khi ProShares (nhà cung cấp các sản phẩm giao dịch trao đổi chuyên biệt của Hoa Kỳ như các công cụ giao dịch trao đổi có đòn bẩy, nghịch đảo và biến động) đã tung ra Bitcoin ETF tương lai của mình. và họ muốn thay đổi cách sản phẩm mới hoạt động.

Michael Sapri, Giám đốc điều hành của ProShares, gần đây đã có một cuộc phỏng vấn với phương tiện truyền thông của Barron và tuyên bố rằng công ty đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để yêu cầu miễn các giới hạn giao dịch tại Chicago Mercantile Exchange (CME), nơi họ mua các hợp đồng tương lai từ Bitcoin ETF của mình và nói thêm rằng ProShares sẽ yêu cầu cơ quan quản lý cho phép để đầu tư vào các loại hợp đồng phái sinh khác.

Việc xem xét như vậy đã được đưa ra sau khi sự gia nhập bùng nổ của ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) khiến sản phẩm có nguy cơ đạt đến giới hạn của CME đối với số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin mà nó được phép nắm giữ.

Chỉ sau hai ngày ra mắt, quỹ ETF tương lai Bitcoin ProShares đã đạt 1,1 tỷ đô la tài sản được quản lý. BITO đã đạt được 1.900 hợp đồng được bán vào tháng 10, gần mức giới hạn 2.000 hợp đồng (giới hạn vị thế) của CME vào cuối ngày thứ hai.

Vì các nhà phát hành cũng có thể phân bổ cho các hợp đồng cho tháng tiếp theo, vào cuối giao dịch vào thứ Năm tuần trước, ProShares Bitcoin ETF đã có 1.400 hợp đồng cho tháng 11. Tuy nhiên, CME có giới hạn tối đa tổng thể là 5.000 hợp đồng mở cho tất cả các tháng cộng lại.

Một giải pháp khả thi là cung cấp các hợp đồng dài hơn, nhưng điều đó sẽ mang đến nguy cơ xa rời giá Bitcoin quá nhiều. Giải pháp khác là ETF bắt đầu phân kỳ khỏi giá thị trường.

Do đó, ProShares đã đệ trình lên SEC để được miễn các giới hạn vị thế của CME và được phép sử dụng các giao dịch hoán đổi nếu có nhu cầu. Cả hai cách đều có thể giúp công ty duy trì tình trạng phơi nhiễm nếu cổ phiếu BITO tiếp tục lớn hơn.

Sapri nói với phương tiện truyền thông của Barron rằng ProShares đang có kế hoạch đầu tư vào những thứ khác ngoài chứng khoán kho bạc và thị trường repo, tuyên bố rằng họ có thể đầu tư vào các hợp đồng, hoán đổi hoặc ghi chú có cấu trúc sau này.

ProShares đã nói về điều này một cách chi tiết trong một bản cáo bạch vào thứ Ba tuần trước trong buổi ra mắt. ETF “có thể, sau khi tham vấn với Nhân viên của SEC,” có thể đầu tư vào các sản phẩm khác tương quan với giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

ProShares cũng cho biết họ có thể đầu tư vào các cổ phiếu tương quan với thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin Miner Riot (một công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai) hoặc MicroStrategy (một công ty kinh doanh giao dịch công khai nắm giữ Bitcoin như một phần của bảng cân đối kế toán).

Dòng tiền vào ProShares Bitcoin ETF đã giảm xuống còn 100 triệu đô la vào thứ Năm khi ProShares tăng phí tạo của nó từ một điểm cơ bản lên 10. Tuy nhiên, sự xuất hiện của quỹ ETF tương lai Bitcoin của Valkyries vào thứ Sáu đã khiến ProShares quay trở lại mức phí ban đầu. Sự xuất hiện của Valkyrie Bitcoin tương lai ETF và VanEck Bitcoin tương lai ETF sự xuất hiện dự kiến ​​của ETF có thể làm giảm bớt một số áp lực đối với BITO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan