ProShares Bitcoin ETF sẽ ra mắt trên NYSE vào ngày 19 tháng 10

ETF đầu tiên được liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin cuối cùng đã ra mắt tại Hoa Kỳ sau nhiều năm nỗ lực.

Quỹ giao dịch trao đổi tương lai được liên kết với Bitcoin (BTC) đầu tiên ở Hoa Kỳ, ProShares ’Bitcoin Strategy ETF, sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Ba dưới mã BITO.

Giám đốc điều hành ProShares, Michael Sapir, cho biết việc ra mắt đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ETF tiền điện tử ở Hoa Kỳ sau nhiều năm nỗ lực để niêm yết một quỹ trên một sàn giao dịch:

“BITO sẽ tiếp tục di sản của các quỹ ETF cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng truy cập thuận tiện và thanh khoản vào một loại tài sản. Năm 1993 được ghi nhớ với ETF vốn chủ sở hữu đầu tiên, 2002 cho ETF trái phiếu đầu tiên và 2004 cho ETF vàng đầu tiên. Năm 2021 sẽ được ghi nhớ với ETF liên kết tiền điện tử đầu tiên.”

Sapir tiếp tục nói rằng sự ra mắt của Bitcoin ETF trên NYSE mở ra khả năng tiếp xúc lớn cho các nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống.

“BITO sẽ mở rộng phạm vi tiếp xúc với Bitcoin cho một bộ phận lớn các nhà đầu tư có tài khoản môi giới và thoải mái mua cổ phiếu và ETF, nhưng không muốn trải qua đường cong phức tạp và học hỏi của việc thiết lập một tài khoản khác với nhà cung cấp tiền điện tử và tạo Ví bitcoin hoặc lo ngại rằng các nhà cung cấp này có thể không được kiểm soát và chịu rủi ro bảo mật,” ông nói.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp nhận yêu cầu đăng ký cho ProShares ’Bitcoin ETF vào thứ Sáu. Cùng ngày, SEC cũng chấp nhận yêu cầu đăng ký cổ phiếu của Valkyrie’s Bitcoin Strategy ETF để niêm yết trên Nasdaq.

Vào ngày 5 tháng 10, SEC cũng đã phê duyệt Volt Crypto Industry Revolution và Tech ETF, một ETF tiền điện tử được liên kết với các công ty có tiếp xúc với Bitcoin, bao gồm các công ty như MicroStrategy và Tesla.

“Mặc dù nó không nắm giữ đồng tiền thực sự, nhưng có vẻ như một quỹ ETF dựa trên đồng xu sẽ ra mắt trong năm nay,” Giám đốc điều hành Volt Equity, Tad Park nói với Cointelegraph. “Các phê duyệt tiếp theo có thể sẽ là ETF dựa trên tương lai cũng nhằm mục đích tiếp cận bitcoin, nhưng chúng đi kèm với một loạt vấn đề riêng không có trong ETF dựa trên tiền xu.”

Giữa những tin tức tích cực về Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ, giá Bitcoin đã tăng khoảng 30% trong 14 ngày qua, vượt qua 60.000 đô la vào thứ Sáu lần đầu tiên kể từ tháng Tư. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 61.692 đô la, tăng khoảng 1,3% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan