Xu hướng giảm ở Ethereum có sẽ ghi điểm khi phiên tùy chọn hàng tuần trị giá 340 triệu đô la hết hạn vào thứ Sáu

Dữ liệu phái sinh cho thấy xu hướng giảm có đủ động lực để giữ giá ETH dưới 3.000 đô la, hướng tới mức 340 triệu đô la tùy chọn hết hạn vào ngày 1 tháng 10.

Giá Ether (ETH) gần đây đã có khá nhiều biến động và trước sự ngạc nhiên của nhiều nhà giao dịch, mức 4.000 đô la tiếp tục cho thấy mức kháng cự đáng kể. Hiện tại, giá đang tuân theo kênh tăng, bắt đầu vào tháng 8. Nhưng mỗi khi vùng hỗ trợ được kiểm tra, nguy cơ xảy ra một đợt điều chỉnh mạnh sẽ tăng lên. Với suy nghĩ đó, quyền chọn trị giá 340 triệu đô la hết hạn vào ngày 1 tháng 10 có thể sẽ bị chi phối bởi các tùy chọn bán từ trung tính đến giảm giá.

Giá Ether tại Bitstamp tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Bulls đã đặt cược lớn hơn cho ngày hết hạn nhưng có vẻ như họ đã quá lạc quan vào ngày 1 tháng 10, do đó, các tùy chọn gọi (mua) trị giá 215 triệu đô la của họ đang tiến gần hơn với cách tiếp cận lờ mờ về ngày hết hạn.

Có thể Ether có thể là nạn nhân của sự thành công của chính nó vì nhu cầu về các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và việc đúc các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) tiếp tục làm tắc nghẽn mạng lưới. Điều này đã làm cho phí xăng trung bình vượt qua $ 20 trong mười ngày qua.

Những người tiêu thụ xăng nhiều nhất trong 24 giờ qua. Nguồn: etherscan.io

Lưu ý ở trên cách OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, đại diện cho hơn 20% việc sử dụng gas của toàn bộ mạng Ethereum trong 24 giờ qua.

Khi phân tích nhu cầu đáng kinh ngạc đối với các giao dịch blockchain, người đồng sáng lập của Polygon, Sandeep Nailwal, cho biết vấn đề thời gian trước khi Ethereum vượt qua Bitcoin với tư cách là giao thức lớp 1 thống trị.

Tuy nhiên, tin tức tiêu cực tiếp tục xuất hiện khi nhóm khai thác Ethereum lớn thứ tư sẽ đóng cửa hoạt động ở Trung Quốc, với lý do “các chính sách pháp lý”. Hơn nữa, SparkPool, nhóm khai thác Ether lớn thứ hai, cũng sẽ ngừng hoạt động trong tháng này.

Đối với quyền chọn trị giá 340 triệu đô la sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 10, xu hướng tăng cần phải đẩy giá lên trên 3.000 đô la để tránh áp lực giảm giá đáng kể.

Các tùy chọn Ethereum tổng hợp lãi suất mở cho ngày 1 tháng 10. Nguồn: Bybt.com

Như đã lưu ý ở trên, xu hướng tăng đã bị bắt một cách bất ngờ vì các công cụ gọi (mua) được đặt ở mức $2,900 hoặc cao hơn. Do đó, nếu Ether vẫn ở dưới mức giá đó vào ngày 17 tháng 9, thì chỉ có 1,4 triệu đô la các tùy chọn gọi vốn từ trung tính đến tăng giá sẽ được kích hoạt khi hết hạn.

Điều này có nghĩa là một quyền chọn bán 3.000 đô la trở nên vô giá trị nếu Ether vẫn ở dưới mức giá đó vào lúc 8 giờ sáng UTC vào ngày 1 tháng 10.

Xu hướng tăng đã đặt nhiều cược hơn, nhưng có một sự cố

Tỷ lệ call-to-put 1,74 thể hiện sự khác biệt nhỏ giữa quyền chọn gọi (mua) trị giá 215 triệu đô la so với quyền chọn bán (bán) 125 triệu đô la. Mặc dù ủng hộ xu hướng tăng, nhưng quan điểm rộng hơn này cần phân tích chi tiết hơn bởi vì một số cược trong số đó là không đáng tin cậy khi xem xét mức giá 2.800 đô la hiện tại.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất đối với giá Ether. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết từ thời điểm hết hạn.

Tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng các hợp đồng gọi (mua) và đặt (bán) trở nên hoạt động khác nhau:

  • Từ 2.400 đô la đến 2.500 đô la: 0 cuộc gọi so với 38.050 lần đặt. Kết quả ròng là 95 triệu đô la ủng hộ các công cụ đặt bảo vệ (xu hướng giảm).
  • Từ $2.500 đến $2.800: 100 cuộc gọi so với 22.300 lần đặt. Kết quả ròng là 60 triệu đô la ủng hộ các công cụ đặt bảo vệ (xu hướng giảm).
  • Từ 2.800 đô la đến 3.000 đô la: 2.300 cuộc gọi so với 13.800 lượt đặt. Kết quả ròng là 33 triệu đô la ủng hộ các công cụ đặt bảo vệ (xu hướng giảm).
  • Từ 3.000 đô la đến 3.200 đô la: 9.600 cuộc gọi so với 6.700 lần đặt. Kết quả ròng là cân bằng giữa xu hướng giảm và tăng.
  • Ước tính thô này xem xét quyền chọn mua chỉ được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và đưa quyền chọn vào các giao dịch từ trung tính đến giảm giá. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã sử dụng các chiến lược phức tạp hơn thường liên quan đến các ngày hết hạn khác nhau.

Xu hướng tăng đang bị đe dọa theo cách này hay cách khác

Bears có quyền kiểm soát tuyệt đối về thời hạn của ngày 1 tháng 10 và họ có đủ động lực để tiếp tục ép giá xuống dưới 2.800 đô la. Tuy nhiên, người ta phải xem xét rằng trong các xu hướng giá tiêu cực, như bây giờ đối với Ether, người bán có thể gây ra động thái tiêu cực 2% bằng cách đặt các đề nghị lớn và bán hàng mạnh mẽ.

Mặt khác, xu hướng tăng cần có mức dao động giá tích cực 7% khi đưa Ether lên trên 3.000 đô la để cân bằng các tùy chọn hết hạn vào ngày 1 tháng 10. Không thể tính toán số tiền mà một nhà giao dịch cần phải chi để thúc đẩy thị trường theo cách đó, mặc dù có vẻ như nhiệm vụ khổng lồ.

Nếu không có bất ngờ nào xảy ra trước ngày 1 tháng 10, giá của Ether sẽ tiếp tục giao dịch dưới 2.800 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan