Nhóm khai thác Ethereum Sparkpool ngừng cung cấp dịch vụ sau khi PBOC kìm hãm tiền điện tử

Argo Blockchain mua 20 nghìn thợ đào từ Bitmain cho Trung tâm khai thác trong tương lai ở Texas

Argo Blockchain, một công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại London, đã công bố việc mở rộng công suất khai thác sẽ tăng hơn gấp đôi tốc độ băm hiện tại. Việc mở rộng sẽ được thực hiện thông qua việc mua lại 20.000 máy khai thác bitcoin S19J Pro từ Bitmain, sẽ được phân phối thành nhiều đợt. Những người khai thác này sẽ cư trú tại cơ sở mà công ty dự định xây dựng ở Texas vào năm tới.

Argo Blockchain mở rộng Hashrate

Argo Blockchain, một công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại London, đã thông báo mua 20.000 máy khai thác để mở rộng công suất. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng công ty sang Tây Texas, nơi công ty sẽ xây dựng một cơ sở khai thác lớn. Các máy khai thác sẽ được cung cấp bởi nhà sản xuất Trung Quốc Bitmain trong các đợt liên tiếp.

Thỏa thuận mua bán này sẽ cho phép Argo tăng gấp đôi công suất khai thác hiện tại, lên 3,7 exahash cho quý 3 năm 2022, đặt cược lớn vào tương lai của Bitcoin như một mạng lưới và một tài sản sinh lời. Trong khi số tiền đặt cọc ban đầu để mua hàng không được tiết lộ, công ty cho biết rằng nó đang được tài trợ bằng tiền mặt dự trữ.

Argo Blockchain đã nhanh chóng mở rộng khả năng khai thác của mình. Vào tháng 2, người ta ước tính rằng công ty có 787 petahash. Giờ đây, công ty ước tính con số này đã tăng lên 1,7 exahash trong vòng chưa đầy một năm.

Texas, một thánh địa mới của thợ mỏ

Không có gì lạ khi Argo chọn Texas làm điểm đến mới cho trung tâm khai thác lớn sắp tới của mình. Năm nay, Texas đã lọt vào tầm ngắm của các thợ mỏ như một điểm đến để định cư sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở một số tỉnh quan trọng vào đầu năm nay. Đặc điểm chính mà Texas đưa ra cho các thợ đào là giá điện tương đối rẻ, do cấu hình của thị trường điện.

Texas có một ngành công nghiệp điện phi điều tiết với rất nhiều người chơi trong trò chơi, điều này cho phép cạnh tranh nhiều hơn và các thợ mỏ có kế hoạch tận dụng điều này trong tương lai. Trên thực tế, Argo chỉ là một trong những công ty khai thác đã tiết lộ kế hoạch xây dựng các cơ sở khai thác ở Texas. Vào tháng 4, công ty khai thác Blockcap đã thông báo rằng họ đang chuyển trụ sở chính của mình đến Texas trong thương vụ mua ASIC trị giá 75 triệu đô la.

Riot Blockchain, một công ty khai thác tiền điện tử lớn khác, đã mua Whinstone, một trung tâm khai thác bitcoin đang được tiến hành cũng ở Texas, với giá 650 triệu đô la.

Sparkpool, một trong những nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới, đang đóng cửa cửa hàng của mình trong bối cảnh Trung Quốc có động thái cấm tài sản tiền điện tử trong phạm vi quyền hạn của mình.

Vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9, Sparkpool có trụ sở tại Trung Quốc, nhóm khai thác Ethereum lớn thứ hai trên thế giới, đã thông báo rằng họ đã ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng mới ở Trung Quốc kể từ ngày 24 tháng 9 và cũng có kế hoạch tạm ngừng hoàn toàn các dịch vụ hiện có người dùng ở Trung Quốc và nước ngoài kể từ thứ Năm, ngày 30 tháng 9.

Sparkpool có trụ sở tại Hàng Châu tuyên bố động thái này nhằm bảo vệ sự an toàn cho tài sản của người dùng theo yêu cầu chính sách quy định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vào thứ Sáu tuần trước rằng đã cấm tiền điện tử một cách hiệu quả.

Nói cách khác, Sparkpool muốn tuân thủ tối đa các yêu cầu quy định. Thứ sáu tuần trước, Trung Quốc đã thắt chặt đàn áp tiền điện tử và tài sản tiền điện tử, tuyên bố tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp.

Ngân hàng trung ương do đảng cộng sản cầm quyền cũng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp ở nước ngoài, khuyên các sàn giao dịch ở nước ngoài không cung cấp dịch vụ tiền điện tử hoặc thực hiện các giao dịch kỹ thuật số với người dân Trung Quốc. PBOC cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ làm việc với các cơ quan trong nước để thực hiện giám sát toàn diện.

Sparkpool ra mắt vào năm 2018 và cuối cùng đã trở thành một trong những nhóm khai thác lớn nhất thế giới cho ether. Đây là công cụ khai thác lớn thứ hai về tỷ lệ băm trên mạng, sau Ethermine, nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới.

Sức mạnh khai thác của Sparkpool hiện đóng góp khoảng 142 TH/s, khoảng 22% tỷ lệ băm toàn cầu của Ethereum, chỉ dưới 24% thị phần của Ethermine.

Trung Quốc đã khuyến cáo chính quyền địa phương đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử vào tháng 5, nhưng các thợ đào Trung Quốc đã lặng lẽ nối lại hoạt động khai thác Ethereum trong vài tháng qua.

Các công ty khác cũng đã theo bước SparkPool. Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng 9, hai trong số các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới đã ngừng nhận người dùng từ Trung Quốc sau lệnh cấm tiền điện tử mới của PBOC. Huobi đã thông báo vào Chủ nhật tuần trước rằng họ sẽ ngừng phục vụ người dùng hiện tại ở Trung Quốc vào cuối năm nay. Binance cũng đã chặn đăng ký tài khoản mới của khách hàng đại lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan