Nhờ sức mạnh của thông tinh mà giá BTC vượt qua $63K khi US Bitcoin ETF ra mắt

Bitcoin đạt 63.000 đô la khi Grayscale Bitcoin Trust thông báo rằng họ sẽ chuyển đổi quỹ trị giá 40 tỷ đô la của mình thành một quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Bitcoin (BTC) đạt 63.000 đô la vào ngày 19 tháng 10 khi sự ra mắt của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) được quản lý đầu tiên đã chứng kiến sự hấp dẫn mạnh mẽ.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Sự ra mắt của ETF tạo ra mức cao nhất trong sáu tháng của BTC

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD đạt mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 4 khi quỹ ETF ProShares Bitcoin Strategy ETF bắt đầu giao dịch dưới mã BITO trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

BITO mở cửa chỉ dưới 40 đô la, nhanh chóng đạt mức cao nhất địa phương là 42,09 đô la trong thời gian khám phá giá trước khi hợp nhất.

Sức mạnh của việc ra mắt đã làm giảm bớt lo ngại rằng ngược lại, thị trường sẽ rơi vào tay Hoa Kỳ mở cửa theo kiểu cổ điển “mua tin đồn, bán tin tức”.

Tuy nhiên, sự biến động vẫn lan tràn vào thời điểm viết bài, với các nhà bình luận đang chờ xem cuối cùng điều gì sẽ xảy ra trong vài giờ đầu tiên của ETF.

Đáp lại những lời chỉ trích riêng biệt về hai ETF đầu tiên ra mắt, cả hai đều dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin, Dan Held, trưởng nhóm tăng trưởng của Kraken, trong khi đó lập luận rằng những nỗi sợ hãi tương tự đã bao quanh việc ra mắt các hợp đồng tương lai đó vào cuối năm 2017. Cuối cùng, chúng là vô căn cứ.

Grayscale chính thức “khởi động” chuyển đổi GBTC ETF

Trong tin tức khác về ETF, gã khổng lồ đầu tư tổ chức Grayscale đã xác nhận vào thứ Ba rằng họ đã đăng ký để chuyển đổi sản phẩm Bitcoin hàng đầu của mình thành ETF.

Grayscale Bitcoin Trust, đã được giao dịch dưới mã GBTC, sẽ giao dịch theo mã mới BTC nếu nó được chấp thuận.

Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein cho biết: “Từ nơi chúng tôi ngồi, chúng tôi chưa bao giờ thấy sự trưởng thành lớn hơn trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số và chúng tôi tự tin rằng đây là bước tiếp theo trong hành trình vòng đời của GBTC.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan