Nhân viên đã từng tố cáo Facebook nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư tiền điện tử

Frances Haugen cũng nhận được sự giúp đỡ tài chính từ các tổ chức phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Pierre Omidyar, người đồng sáng lập eBay.

Frances Haugen, một cựu nhân viên của Facebook, đã tiết lộ rằng nơi trú ẩn của cô ấy ở Puerto Rico hiện đang được hỗ trợ bởi một khoản đầu tư tiền điện tử có thời hạn hợp lý.

Haugen từng là giám đốc sản phẩm của Facebook trước khi cáo buộc công ty đã phát tán thông tin sai lệch gây tranh cãi và thiếu tế nhị. Cô ấy bị cáo buộc sở hữu nhiều tài liệu nghiên cứu bí mật, mà theo cô ấy, cho thấy rằng “Facebook ưu tiên lợi nhuận hơn là hạnh phúc của trẻ em và tất cả người dùng”. Trước đó, Facebook đã bị cáo buộc gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 với sự trợ giúp của các cơ quan Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn tiếp theo với The New York Times, Haugen được hỏi về tình hình tài chính của cô ấy:

“Trong tương lai gần, tôi ổn, vì tôi đã mua tiền điện tử vào đúng thời điểm.”

Người tố cáo cũng nhận được sự giúp đỡ tài chính từ các tổ chức phi lợi nhuận (NPO) do Pierre Omidyar, người đồng sáng lập eBay, hậu thuẫn. Tuy nhiên, Haugen làm rõ rằng các khoản tài trợ NPO của Omidyar chỉ được sử dụng để tài trợ cho việc đi lại và các chi phí liên quan.

Theo Haugen, việc chuyển đến Puerto Rico đã giúp cô tham gia cùng “những người bạn tiền điện tử” của mình, những người được miễn thuế vốn đối với tài sản Bitcoin (BTC) và tiền điện tử.

Người tố cáo mang tính biểu tượng và cựu đặc vụ Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ Edward Snowden cũng tiếp tục thể hiện sự ủng hộ đối với nền kinh tế Bitcoin trong bối cảnh áp lực pháp lý từ các chính phủ trên toàn thế giới.

Vào ngày 4 tháng 10, Snowden đã tweet về sự tăng trưởng gấp 10 lần của Bitcoin bất chấp lệnh cấm hàng loạt của Trung Quốc đối với khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan