Nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin thận trọng khi BTC tăng đến 25% trong một tuần

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) đang có xu hướng giảm giá đối với loại tiền điện tử số một, một lần nữa ưa thích các vị thế bán ngắn hơn là mua dài hạn, dữ liệu từ sàn giao dịch tiền điện tử OKEx cho thấy. Tuy nhiên, các nhà giao dịch trên sàn giao dịch cạnh tranh Binance ít bi quan hơn về triển vọng ngắn hạn đối với đồng tiền này.

Theo một báo cáo thị trường tương lai từ OKEx được công bố vào thứ Sáu, tỷ lệ giữa các vị thế mua và các vị thế bán trên thị trường tương lai bitcoin của họ đã giảm xuống kể từ cuối tháng 9, theo xu hướng tăng trong hầu hết tháng 8 và tháng 9.

Tỷ lệ dài/ngắn có xu hướng tăng đã mang lại cho bitcoin “sự hỗ trợ tốt giúp nó tiếp tục tồn tại bất chấp áp lực bán đáng kể”, OKEx đã viết về hai tháng trước đó, đồng thời cho biết thêm rằng xu hướng tăng hiện đã bị phá vỡ, có nghĩa là các nhà giao dịch bán lẻ đang ngày càng ưa chuộng các giao dịch bán ngắn hơn dài hạn.

Source: OKEx

Trong giao dịch tương lai, vị thế bán là đặt cược rằng giá của tài sản cơ bản sẽ giảm, trong khi vị thế mua là đặt cược rằng nó sẽ tăng. Do đó, tỷ lệ dài / ngắn tăng cho thấy sự lạc quan ngày càng tăng về giá, trong khi tỷ lệ giảm cho thấy các nhà giao dịch đang chuyển sang bi quan.

“Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ dài/ngắn đang ở mức 0,90, phải vật lộn để giành lại 1,0 kể từ khi tháng 10 bắt đầu. Điều này cho chúng ta thấy rằng các nhà giao dịch bán lẻ đang đặt cược vào sự gia tăng nhanh chóng của bitcoin, có khả năng là do người dẫn đầu thị trường đã tăng gần 30% kể từ khi tháng bắt đầu,” theo OKEx.

Các phát hiện từ báo cáo của họ cũng được hỗ trợ một phần bởi dữ liệu từ Binance, cho thấy tỷ lệ dài/ngắn trên thị trường tương lai bitcoin của họ đã giảm xuống thấp hơn kể từ cuối tháng 9. Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 10, tỷ lệ dài / ngắn của Binance đã tăng nhẹ trở lại và hiện đang ở mức 1,12.

So với tỷ lệ 0,90 của OKEx, dữ liệu từ Binance có nghĩa là các nhà giao dịch tương lai trên Binance có xu hướng tăng giá bitcoin rõ rệt hơn so với các nhà giao dịch của OKEx.

Nguồn: Binance

Trong khi đó, ủng hộ góc độ có phần giảm giá của bài bình luận từ OKEx cũng là dữ liệu giá từ các hợp đồng tương lai có kỳ hạn khác nhau trên sàn giao dịch.

Trong điều kiện thị trường tăng giá, phí bảo hiểm giá trên các hợp đồng tương lai thường sẽ cao hơn khi ngày hết hạn của hợp đồng càng xa, một tình huống được gọi là contango.

Tuy nhiên, theo sàn giao dịch, giá phí bảo hiểm của các hợp đồng tương lai hết hạn vào tháng 12 năm nay và tháng 3 năm sau chỉ cao hơn một chút vào hôm nay so với thứ sáu tuần trước, điều này cho biết “không nhất thiết phải vẽ nên một bức tranh quá tích cực từ góc độ bán lẻ.”

“Do mức phí bảo hiểm này tương đối khiêm tốn, chúng tôi có thể suy luận rằng các nhà đầu tư bán lẻ đang tiếp cận giai đoạn tăng giá thứ hai tiềm năng này một cách rất thận trọng,” Hunain Naseer của OKEx đã viết trong báo cáo thị trường tương lai.

Vào thời điểm bài bình luận được viết, hợp đồng tương lai bitcoin hàng quý của OKEx, hết hạn vào tháng 12 năm nay, được giao dịch ở mức 56.721 USD. Giá giao ngay cao hơn khoảng 1.330 USD, “cao hơn một chút” so với mức cao hơn 950 USD từ tuần trước.

Tương tự, hợp đồng tháng 3 năm 2021 được giao dịch ở mức 58.355 USD, với phí bảo hiểm hơn 3.000 USD, mà OKEx cho biết “không cao hơn đáng kể so với 1.900 USD của tuần trước.”

Vào lúc 15:10 UTC vào thứ Sáu, bitcoin đã tăng hơn 1% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 54.664 USD. Giá đã tăng 25% trong 7 ngày qua, sau khi vượt qua mốc 55.000 USD vào thứ Tư. Đầu ngày hôm nay, BTC cũng đã chạm mức 56.000 USD một thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan