Nhà đầu tư George Soros xác nhận đang giao dịch Bitcoin

Văn phòng gia đình của nhà đầu tư tỷ phú George Soros, Soros Fund Management, đã thông báo rằng họ đang giao dịch Bitcoin.

Soros, người nổi tiếng với việc kiếm được nhiều tiền từ các khoản đầu tư tiền tệ truyền thống, được cho là đã giao dịch Bitcoin trong vài tháng qua.

Dawn Fitzpatrick, Giám đốc điều hành và Giám đốc đầu tư của Soros Fund Management đã phát biểu trong cuộc họp thượng đỉnh của Bloomberg vào thứ Ba, ngày 5 tháng 10 rằng “theo quan điểm của chúng tôi một lần nữa, chúng tôi sở hữu một số đồng tiền, không nhiều và bản thân các đồng tiền này ít thú vị hơn so với việc sử dụng trường hợp của DeFi và những thứ tương tự.”

Nhận xét của Fitzpatrick xác nhận các báo cáo trước đây rằng Quỹ Soros đã bắt đầu giao dịch Bitcoin dựa trên các nguồn ẩn danh vào đầu năm nay. Soros Fund cũng là nhà đầu tư vào các công ty tiền điện tử như Lukka và NYDIG, nhưng thông báo này là xác nhận công khai đầu tiên của công ty về việc đầu tư trực tiếp vào tài sản tiền điện tử.

Fitzpatrick nói thêm rằng Bitcoin không chỉ là một biện pháp phòng ngừa lạm phát. “Tôi không chắc bitcoin chỉ được xem như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Ở đây, tôi nghĩ rằng nó đã vượt qua hố sâu để trở thành xu hướng chính. Tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ đô la. Có 200 triệu người dùng trên khắp thế giới, vì vậy tôi nghĩ điều này đã trở thành xu hướng chủ đạo,” cô nói thêm.

Giá Bitcoin đã tăng gần 10% vào sáng thứ Tư lên khoảng 55.000 USD sau khi có thông tin cho rằng công ty đầu tư do tỷ phú George Soros thành lập sở hữu Bitcoin.

Lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn đã bắt đầu công nhận tài sản tiền điện tử và công nghệ cơ bản cho tiềm năng của chúng. Thông báo công khai đến từ văn phòng gia đình Soros, nơi quản lý tiền cho nhà từ thiện tỷ phú, rằng họ đang kinh doanh tiền điện tử, củng cố tính hợp pháp của ngành.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhà đầu tư nổi tiếng và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp (chẳng hạn như nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffet, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon, trong số những người khác) đã bày tỏ không muốn tiếp nhận tiền điện tử.

Tăng phân bổ cho tiền điện tử

Tháng trước, văn phòng gia đình của Tỷ phú Vương quốc Anh Simon Nixon cũng đã công bố kế hoạch bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử.

Mối quan tâm giữa các văn phòng gia đình đối với tài sản tiền điện tử đã tăng đáng kể trong 12 tháng qua bất chấp sự biến động dữ dội.

Khoảng 60% văn phòng gia đình được báo cáo là đã đầu tư hoặc quan tâm đến tiền điện tử.

Một số công ty đầu tư của giới siêu giàu ngày càng coi tài sản tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát.

Vào tháng 7, một cuộc khảo sát do Goldman Sachs thực hiện cho thấy 15% văn phòng gia đình đã kinh doanh tiền điện tử, trong khi 45% nói rằng họ có thể đầu tư vào tương lai.

Theo cuộc khảo sát, nhiều văn phòng gia đình coi tiền điện tử như một cách để bảo vệ chống lại tỷ lệ thấp kéo dài, lạm phát cao hơn và các diễn biến kinh tế vĩ mô khác sau một năm kích thích tài chính và tiền tệ toàn cầu chưa từng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan