Người đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel, nói rằng anh ấy ‘chưa đầu tư’ vào Bitcoin

Tỷ phú Peter Thiel chia sẻ lo ngại rằng đầu tư vào Bitcoin đã là một “bí mật được biết đến”.

Khi Bitcoin (BTC) đánh dấu mức cao mới mọi thời đại trên 67.000 đô la, người đồng sáng lập PayPal và tỷ phú đầu tư mạo hiểm Peter Thiel cho biết lẽ ra ông nên mua nhiều Bitcoin hơn.

Thiel đã nói về tiền điện tử, ngân hàng trung ương và trí tuệ nhân tạo trong một cuộc phỏng vấn ở Miami do Lincoln Network tổ chức, Bloomberg đưa tin vào hôm thứ Tư.

“Bạn được cho là chỉ mua Bitcoin,” Thiel nói và nói thêm, “Tôi cảm thấy như mình chưa được đầu tư nhiều vào nó.”

Nhà đầu tư công nghệ lưu ý rằng mối quan tâm duy nhất của anh ấy về việc mua Bitcoin là khoản đầu tư “bí mật đã được mọi người biết đến”. “Tôi nghĩ rằng câu trả lời vẫn còn dài. Có lẽ nó vẫn còn đủ là một bí mật,” anh nói thêm.

Theo Thiel, đợt phục hồi mới nhất của Bitcoin chắc chắn là mối quan tâm lớn đối với các ngân hàng trung ương toàn cầu. Sự gia tăng của tiền điện tử lên mức cao lịch sử mới của nó “chắc chắn cho chúng ta biết rằng chúng ta đang ở thời điểm phá sản hoàn toàn đối với các ngân hàng trung ương,” Thiel nói.

Trong cuộc phỏng vấn, Thiel cũng chỉ trích AI là đối thủ của lực lượng tiền điện tử để phân quyền. Ông nói: “AI, đặc biệt là loại công nghệ thấp, dạng giám sát, về cơ bản là cộng sản,” ông nói và nói thêm rằng AI là một công nghệ “sẽ hủy diệt thế giới”.

Thiel là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất về Bitcoin, tuyên bố rằng Bitcoin đã thành công như một loại tiền tệ vào năm 2014. Nhà đầu tư mạo hiểm cũng được biết đến với việc gọi Bitcoin là “hàng rào chống lại cả thế giới đang sụp đổ”. Đầu năm nay, nhà đầu tư mạo hiểm đã cảnh báo rằng chính phủ trung ương Trung Quốc có thể đang hỗ trợ Bitcoin như một phương tiện để phá hoại chính sách tiền tệ và đối ngoại của Hoa Kỳ.

PayPal, được Thiel đồng sáng lập vào năm 1998, đã chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử trong năm qua. Công ty đã chính thức công bố kế hoạch giới thiệu khả năng mua và bán các loại tiền điện tử như Bitcoin vào tháng 10 năm ngoái. PayPal kể từ đó đã triển khai các dịch vụ tiền điện tử ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan