Người dân Salvador hiện đang bán “nhiều hơn” đô la Mỹ để mua Bitcoin

Chủ tịch Bukele xác nhận rằng Chivo đã ghi nhận 24.076 yêu cầu chuyển tiền, con số này đã tăng lên tới 3.069.761,05 đô la trong một ngày.

Việc áp dụng Bitcoin (BTC) chính thống của El Salvador đang đạt được động lực trong đợt tăng giá đang diễn ra khi các công dân đang ngày càng trao đổi khoản tiết kiệm bằng đô la Mỹ của họ để lấy BTC.

Tổng thống Nayib Bukele đã chia sẻ sự phát triển mới này trên Twitter, dựa trên dữ liệu thu được từ dịch vụ ví nội bộ của El Salvador, Chivo. Bukele nói:

“Mọi người đang nạp nhiều USD (để mua #BTC) hơn những gì họ đang rút từ các máy ATM của Chivo.”

Ông cũng kêu gọi các cơ quan truyền thông xác nhận thông tin trên một cách độc lập bằng cách đến các máy ATM. Chủ tịch Bukele cho biết thêm rằng Chivo đã báo cáo 24.076 yêu cầu chuyển tiền, “thêm tới 3.069.761,05 đô la trong một ngày”.

Sự gia tăng chuyển đổi từ đô la sang Bitcoin trong phạm vi quyền hạn phản ánh sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư, vốn ban đầu vấp phải sự phản đối trong quá trình chấp nhận từ công chúng. Hơn nữa, chính phủ Salvador cung cấp nhiều khoản trợ cấp khác nhau cho việc sử dụng Bitcoin như trợ cấp nhiên liệu và miễn thuế.

El Salvador đã lắp đặt hơn 200 máy ATM sau khi áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, khiến nó trở thành mạng lưới máy ATM tiền điện tử lớn thứ ba sau Hoa Kỳ và Canada.

Như Cointelegraph đã báo cáo, El Salvador đã vượt quá số lượng ATM tiền điện tử của Vương quốc Anh sau khi triển khai 205 máy ATM tiền điện tử, chủ yếu để tạo thuận lợi cho các giao dịch Bitcoin địa phương và chuyển đổi Bitcoin sang đô la.

Gần đây, chính phủ Salvador thông báo họ sẽ xây dựng một bệnh viện thú y trị giá 4 triệu đô la bằng cách sử dụng lợi nhuận đạt được trong thị trường tăng giá Bitcoin. Theo Chủ tịch Bukele, bệnh viện thú y sẽ có 4 phòng mổ, 4 phòng khám cấp cứu, 19 văn phòng và một khu phục hồi chức năng. “Chúng tôi quyết định đầu tư một phần số tiền đó vào việc này: một bệnh viện thú y cho những người bạn lông bông của chúng tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan