Ngân hàng Trung ương Nigeria cho biết hiện đã sẵn sàng để khởi chạy CBDC

Sau khi thất bại trong việc triển khai CBDC vào ngày 1 tháng 10, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã công bố một tài liệu trong đó nhắc lại cam kết của mình về việc tung ra e-naira. Trên thực tế, trong tài liệu có tiêu đề Giấy thiết kế cho E-naira này, CBN cho biết hiện họ đã sẵn sàng ra mắt CBDC của Nigeria.

CBN ưu tiên các hệ sinh thái mạnh mẽ

Tuy nhiên, trong cùng một tài liệu, ngân hàng trung ương dường như đã hạ thấp những tác động của việc không ra mắt đúng kế hoạch. Thay vào đó, CBN cố gắng làm nổi bật tầm quan trọng của việc hoàn thành mọi thứ ngay lần đầu tiên và cách điều này đảm bảo sự thành công của tiền kỹ thuật số trong dài hạn. Tài liệu giải thích vị trí của CBN:

Mặc dù sự ra mắt của e-naira là một sự kiện quan trọng, nhưng nó là một cột mốc trong một hành trình dài. E-naira là một quá trình, không phải là một bước duy nhất. Theo thời gian, CBN tin rằng các hệ sinh thái mạnh mẽ sẽ được xây dựng trên nền tảng e-naira sẽ đảm bảo Nigeria và người dân Nigeria nhận được tất cả các lợi ích từ e-naira.

Lộ trình E-Naira

Thay vì tập trung toàn bộ vào việc tung ra e-naira đúng hạn, CBN cho biết họ đã dành thời gian làm việc về thiết kế và kiến ​​trúc e-naira. Nó cũng đã ưu tiên chia sẻ với những người dùng e-naira tiềm năng về các chức năng của tiền tệ kỹ thuật số, những rủi ro của e-naira và cách chúng sẽ được giảm thiểu cũng như lộ trình triển khai e-naira.

Theo ngân hàng trung ương, chính những chi tiết quan trọng này sẽ mang lại sự an ủi cho người dân Nigeria rằng e-naira, sẽ có sẵn cho người dùng ngoại tuyến, đã được hình thành tốt và việc ra mắt đã được lên kế hoạch chặt chẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan