Nga sẽ không đi theo bước chân của lệnh cấm hoàn toàn của Trung Quốc đối với các giao dịch tiền điện tử: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, quan chức tài chính cấp cao của Nga hôm thứ Ba cho biết chính phủ sẽ không tuân theo lệnh cấm toàn diện của Trung Quốc đối với tiền điện tử và không có kế hoạch cấm công dân giao dịch tiền điện tử trên thị trường ngoại hối.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, Thứ trưởng Tài chính Nga Alexei Moiseyev tuyên bố rằng các nhà chức trách Nga sẽ tiếp tục cấm tiền điện tử làm phương tiện thanh toán, có tính đến vấn đề kiểm soát nguồn cung nội tệ, truyền thông Nga Interfax đưa tin vào ngày 12 tháng 10, thứ Ba.

Tuy nhiên, Moiseyev lưu ý rằng các nhà chức trách Nga sẽ tiếp tục cho phép người Nga mua và giao dịch các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch ngoại hối.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Moiseev cho biết:

“Một công dân Nga có thể mở ví bên ngoài Liên bang Nga, nhưng các hoạt động trong Liên bang Nga sẽ bị cấm, tôi nghĩ, trong toàn bộ tương lai gần, do thực tế đây là chủ quyền tài chính.”

Tuần trước, Ủy ban Thị trường Tài chính Duma của Nga cũng đã xem xét các hạn chế pháp lý đối với một loạt nhà đầu tư không đủ tiêu chuẩn đầu tư vào tiền điện tử và tài sản tiền điện tử để điều chỉnh các giao dịch nhằm bảo vệ các nhà đầu tư.

Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Duma, cho biết:

“Chúng tôi cần quy định trong luật pháp các tiêu chuẩn sẽ bảo vệ một nhà đầu tư không đủ tiêu chuẩn trong các khoản đầu tư thiếu cân nhắc vào tiền tệ kỹ thuật số.”

Vào ngày 22 tháng 7, Ngân hàng Trung ương Nga đã đưa ra một thông báo và tuyên bố hướng dẫn các sàn giao dịch chứng khoán của nước này không niêm yết các sản phẩm đầu tư liên quan đến giá tiền điện tử

Tổng Công tố Liên bang Nga Igor Krasnov cho biết, các nhà chức trách Nga đang chuẩn bị sửa đổi lập pháp đối với việc tịch thu tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp của các cơ quan thực thi pháp luật vào ngày 7/7.

Tháng trước, chính phủ Trung Quốc một lần nữa tăng cường đàn áp các giao dịch tiền điện tử và ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố rằng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp.

Trước khi xảy ra các cuộc đàn áp, các thợ đào tiền điện tử trên khắp Trung Quốc đã bỏ trốn trước và sau khi hoạt động của họ bị ảnh hưởng, công ty khai thác Bitmain, Blockchain.News gần đây đã báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan