New Zealand quan tâm đến việc triển khai CBDC trong tương lai

New Zealand là nước tham gia mới nhất trong cuộc đua thiết lập tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ngân hàng trung ương của quốc gia, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ), coi đây là bước đệm để đạt được một công cụ chính sách tiền tệ hiệu quả.

CBDC giới thiệu một hình thức kiếm tiền sáng tạo

Theo thông báo:

“Xu hướng sử dụng tiền mặt và đổi mới tiền tạo cơ hội cho Ngân hàng Dự trữ xem xét mở rộng tiền của ngân hàng trung ương để đưa vào một dạng kỹ thuật số có sẵn rộng rãi.”

RBNZ nói thêm rằng việc sử dụng tiền mặt ngày càng giảm và việc chấp nhận các đổi mới mới nổi đối với tiền tư nhân như stablecoin đã tạo cơ hội chín muồi để phát hành CBDC.

CBDC đại diện cho dạng tiền kỹ thuật số của một quốc gia. Chúng được kiểm soát trực tiếp bởi ngân hàng trung ương của đất nước và được hỗ trợ bởi tín dụng quốc gia và quyền lực của chính phủ.

Để ổn định tính thanh khoản của tiền tệ cho một xã hội dường như không thể tránh khỏi trong tương lai, các quốc gia hiện đang triển khai các thí nghiệm để kiểm tra hoạt động của CBDC.

Đầu tháng này, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã hợp tác với các ngân hàng trung ương của Nam Phi, Malaysia, Singapore và Úc để bắt đầu một dự án có tên Dunbar để thử nghiệm việc sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở biên giới. các khoản thanh toán.

New Zealand dự định nâng cao giá trị tiền tệ của mình bằng CBDC

RBNZ thừa nhận rằng việc phát triển một CBDC tốn nhiều thời gian dựa trên nhiều giai đoạn và sự phức tạp liên quan. Tuy nhiên, nó ủng hộ ý tưởng CBDC vì nó có thể nâng cao giá trị của đồng nội tệ, đồng đô la New Zealand.

Sau khi triển khai, CBDC dự kiến ​​sẽ cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp tùy chọn đổi tiền do tư nhân phát hành thành một dạng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Hơn nữa, dự kiến ​​sẽ cung cấp kích thích tiền tệ hoặc lãi suất như một công cụ chính sách tiền tệ.

Các CBDC dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự bao gồm tài chính của gần 1,7 tỷ người bị bỏ lại khỏi hệ thống ngân hàng sau khi ra mắt. Điều này là do CBDC là tài sản kỹ thuật số được gắn với tài sản trong thế giới thực và được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương, nghĩa là chúng đại diện cho một yêu cầu chống lại ngân hàng theo đúng cách hoạt động của tiền giấy. Các ngân hàng trung ương sẽ kiểm soát hoàn toàn nguồn cung của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan