Mức sử dụng Ethereum hiện gấp 54 lần so với Bitcoin khi Ethereum 2.0 trở thành nền tảng nắm giữ ETH lớn nhất

Ethereum (ETH) đã và đang chứng kiến sự gia tăng trong các hoạt động, điều này đã thúc đẩy sự tăng giá. Theo CoinMarketCap, đồng tiền điện tử lớn thứ hai đã tăng 16,31% trong 24 giờ qua để đạt mức 3.379 đô la trong giao dịch trong ngày.

Khi cuộc chiến giữa Bitcoin và Ethereum tiếp tục, cái sau đã nổi lên là người chiến thắng về cách sử dụng. Damian Sowers, người sáng lập Level Frames, thừa nhận:

“Mức sử dụng ETH hiện là 54 lần BTC. Sự trượt chân là điều không thể tránh khỏi ”.

Image

Việc sử dụng tăng vọt có thể được giải thích là do Ethereum có nhiều trường hợp sử dụng hơn Bitcoin. Ví dụ: ETH đã nổi lên như là xương sống của nhiều lĩnh vực khác nhau như mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi), đã chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong không gian tiền điện tử.

Ví dụ, ngành công nghiệp DeFi là một lĩnh vực hàng tỷ đô la vì gần đây nó đã được định giá 81,85 tỷ đô la.

Hơn nữa, Ethereum đã giải quyết các giao dịch trị giá 6,2 nghìn tỷ đô la trong 12 tháng qua. Ryan Watkins, một nhà nghiên cứu tại Messari Crypto, giải thích:

“Trong 12 tháng qua, Ethereum đã giải quyết 6,2 nghìn tỷ đô la các giao dịch. Con số này tăng 369% so với năm 2020 và được hỗ trợ bởi Quý 3 mạnh mẽ, nơi Ethereum đã giải quyết 1,5 nghìn tỷ đô la. ”

Image

Hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 là chủ sở hữu Ethereum lớn nhất

Theo công ty phân tích dữ liệu IntoTheBlock:

“Hợp đồng đặt cược Ethereum 2.0 đã trở thành người nắm giữ ETH lớn nhất. Hiện đã có 7,84 triệu ETH, có nghĩa là hợp đồng đang phát triển với tốc độ 23.442 Ether mỗi ngày, với tổng số 51.200 địa chỉ duy nhất được gửi ”.

Image

Tổng giá trị bị khóa trong ETH 2.0 gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) khi nhiều khoản đầu tư tiếp tục nhỏ giọt.

Ra mắt vào tháng 12 năm 2020, Ethereum 2.0 được coi là bước đệm hướng tới cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (POS) từ khung bằng chứng công việc (POW) hiện tại.

Thuật toán POS cho phép xác nhận các khối tiết kiệm năng lượng hơn và yêu cầu người xác nhận đặt cược Ether thay vì giải một câu đố mật mã. Do đó, khả năng mở rộng dự kiến sẽ được cải thiện thông qua sharding.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan