Một cơ sở khai thác tiền điện tử tiêu thụ lượng điện tương đương với 24.000 ngôi nhà, theo ước tính của Kazakhstan

Các nhà chức trách ở Kazakhstan đã tính toán năng lượng được sử dụng trong ngành khai thác tiền điện tử của đất nước, vốn cạnh tranh về điện với các lĩnh vực khác của nền kinh tế và các hộ gia đình. Chính phủ cũng đã ước tính nguồn cung bổ sung cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các trang trại khai thác và đề xuất giới hạn mức đánh giá năng lượng của các cơ sở mới.

Kazakhstan Đo lường mức sử dụng điện trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử, ước tính mức thâm hụt

Trong nỗ lực giải thích lý do tại sao Kazakhstan đang xem xét áp đặt các hạn chế đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử mới, Bộ Năng lượng nói với truyền thông địa phương rằng các trung tâm dữ liệu khai thác tiền kỹ thuật số sử dụng 5 megawatt (MW) điện mỗi giờ. Bộ cho biết, chỉ một cơ sở khai thác duy nhất đốt trung bình 3,6 triệu kilowatt (kW) mỗi tháng, lưu ý rằng số lượng này tương đương với mức tiêu thụ của 24.000 ngôi nhà.

Single Mining Farm Needs as Much Power as 24,000 Homes, Kazakhstan Estimates

Khi Trung Quốc bắt đầu đàn áp các công ty khai thác tiền điện tử trong năm nay, quốc gia Trung Á này đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp từ ngành khai thác với mức năng lượng thấp. Kết quả là, tiêu thụ điện đã tăng 7,4% trong chín tháng đầu năm nay, đạt gần 83 tỷ kilowatt giờ (kWh), số liệu của chính phủ cho thấy.

Các quan chức ở Nur-Sultan đã đổ lỗi cho sự gia tăng đột biến đối với khoảng 50 trang trại khai thác đang hoạt động ở nước này. Với tổng công suất dự án hơn 972 MW, phụ tải mà họ hiện đang sử dụng trên mạng lưới phân phối điện của Kazakhstan được ước tính là hơn 693 MW.

Trên hết, việc sử dụng điện năng của các cơ sở khai thác bất hợp pháp cũng có thể sẽ tăng lên. Bộ Năng lượng nói với cổng tin tức kinh doanh LS rằng mức tăng trưởng tiêu thụ vượt mức, có thể là do các trung tâm khai thác, là khoảng 1.050 MW trong khi thị phần của các công ty khai thác tiền điện tử ngầm được cho là nằm trong khoảng 250 đến 450 MW.

Chính phủ muốn giới hạn công suất của các trang trại khai thác mới xuống 100 MW

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành công nghiệp khai thác mỏ, yêu cầu tăng sản lượng điện lên ít nhất 1.000 MW, điều này có thể xảy ra trong vòng 4 đến 5 năm tới, bộ này lưu ý. Vào đầu tháng 10, Bộ trưởng Năng lượng Kazakhstan Magzum Mirzagaliev nói rằng chính phủ dự định xây dựng các nhà máy điện với tổng công suất 3.000 MW trong cùng thời gian.

Để ngăn chặn tình hình xấu đi, Bộ đang khuyến nghị giới hạn công suất 100 megawatt đối với các hộ tiêu thụ mới kết nối với lưới điện. Biện pháp này dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến các dự án xây dựng các trang trại khai thác tiền điện tử trong nước.

Đây không phải là tin xấu duy nhất đối với những người khai thác tiền điện tử và các nhà đầu tư tiềm năng. Trong tháng này, các nhà lập pháp đã đưa ra đề xuất đăng ký cho các tổ chức khai thác mỏ hoạt động trong nước. Lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng trong lĩnh vực này, một nhóm đại biểu của Mazhilis cũng kêu gọi áp dụng mức giá điện cao hơn cho các doanh nghiệp tham gia khai thác tiền tệ kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan