Mọi sự chú ý đổ dồn về tòa án Nhật Bản khi vụ án khai thác tiền điện tử Crunch Monero được xét xử vào tháng 12

Một vụ kiện pháp lý mang tính bước ngoặt liên quan đến một nhà phát triển trang web âm nhạc đã thêm tiện ích khai thác mỏ monero (XMR) vào trang web của mình sẽ được đưa ra Tòa án tối cao ở Nhật Bản vào cuối năm nay – với khả năng đưa ra phán quyết tiền lệ pháp.

Vụ việc bắt đầu từ cuối năm 2017, khi người đàn ông sống ở Yokohama (34 tuổi) thừa nhận anh ta đã sử dụng một ứng dụng do Coinhive phát triển trên các trang web của mình để dẫn khách truy cập vào khai thác monero. Ứng dụng đã phân phối 30% số tiền khai thác được cho các nhà phát triển và 70% cho nhà xuất bản trang web. Cảnh sát vào năm 2018 tuyên bố rằng ứng dụng và những ứng dụng khác giống như nó là một “vi rút” và chính xác là một cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với phần mềm liên quan đến khai thác mỏ. Người đàn ông này đã bị phạt hơn 900 USD, nhưng anh ta đã đấu tranh với phán quyết kể từ đó, lần đầu tiên đưa vụ việc thông qua hệ thống tòa án quận, và bây giờ là Tòa án Tối cao, Nikkei đưa tin.

Nhà phát triển đã tuyên bố tất cả cùng rằng hình phạt là không thích hợp, rằng ứng dụng không phải là “vi-rút” và anh ấy “chắc chắn không nghĩ rằng” anh ấy “làm bất cứ điều gì bất hợp pháp bằng cách chạy chương trình.”

Vụ việc cũng đã được lên Tòa án Tối cao, nhưng người đàn ông này sẽ được Tòa án Tư pháp Tối cao xét xử từ ngày 9/12.

Hệ thống pháp luật đã bị xáo trộn bởi vụ việc, như Nikkei lưu ý, trong trường hợp tiền điện tử, không có “tổ chức công cộng nào quản lý các giao dịch”.

Vào năm 2019, một thẩm phán tòa án quận đã phán quyết rằng một ứng dụng khai thác “có thể được coi là một nguồn tiền để duy trì và cải thiện chất lượng của trang web”, nói thêm rằng nó thậm chí có thể “mang lại lợi ích cho khách truy cập” và “không khác nhiều so với quảng cáo trên web.”

Tuy nhiên, một phán quyết riêng biệt khác đã đứng về phía cảnh sát, tuyên bố rằng các ứng dụng như những ứng dụng này “gây tổn hại đến lòng tin của công chúng” và là độc hại.

Nhưng cho đến nay, nhiều phán quyết về vụ việc vẫn bị “chia rẽ vì sự độc hại” hoặc các hành động của nhà phát triển.

Tuy nhiên, mối quan hệ cuối cùng sẽ dừng lại với Tòa án Tối cao. Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã cảnh báo các nhà khai thác trang web trên trang web tội phạm mạng của họ rằng các sĩ quan sẽ thực hiện “biện pháp đối phó” trên các trang web sử dụng các plugin khai thác – nhận xét “nếu bạn cài đặt một công cụ khai thác mà không báo trước cho khách truy cập, bạn có thể đang phạm tội.”

Tuy nhiên, Nikkei lưu ý, “không có vụ truy tố nào liên quan đến khai thác mỏ đáng chú ý gần đây” và “các quan chức cảnh sát dường như đang theo dõi vụ án của Tòa án Tối cao” với sự quan tâm đặc biệt.

Theo dữ liệu của Canon Marketing Japan, số lượng ứng dụng phần mềm khai thác tiền điện tử được sử dụng trên các trang web đã thực sự tăng lên kể từ đầu năm do giá tiền điện tử tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan