Melanion Capital Bitcoin ETF sẽ ra mắt trên Euronext Paris vào ngày 22 tháng 10

Cơ quan quản lý tài chính của Pháp AMF đã chính thức phê duyệt sản phẩm ETF liên kết Bitcoin của Melanion Capital vào tháng 8.

Đồng thời với việc Hoa Kỳ cuối cùng đã tung ra quỹ giao dịch trao đổi tương lai (ETF) dựa trên Bitcoin (BTC) đầu tiên vào thứ Ba, Pháp tiến gần hơn đến đợt ra mắt ETF lớn liên quan đến Bitcoin.

Công ty đầu tư thay thế Melanion Capital có trụ sở tại Paris đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm ETF liên kết với Bitcoin của mình vào thứ Sáu tuần này, Giám đốc điều hành Jad Comair của công ty đã thông báo với Cointelegraph vào thứ Hai.

Được gọi là “Melanion BTC Equities Universe UCITS ETF”, Bitcoin ETF sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán chính của Pháp, Euronext Paris, vào lúc 7 giờ sáng theo giờ UTC.

Sản phẩm sẽ được liệt kê dưới biểu tượng mã BTC FP, cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với Bitcoin thông qua một rổ cổ phiếu đa dạng có liên quan đến biến động giá hàng ngày của Bitcoin.

“Nó được giao dịch trên sàn chứng khoán Paris, do đó đủ điều kiện cho tất cả các nhà đầu tư và chúng tôi đang trong quá trình niêm yết nó trên toàn châu Âu”, Comair nói và nói thêm rằng có nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm liên quan đến Bitcoin trong khu vực. Ông nói thêm: “Chúng tôi đã bắt tay vào kế hoạch mang đến nhiều sản phẩm tiền điện tử cấp tổ chức hơn cho thị trường.”

Theo Comair, ý tưởng về BTC FP tương tự như một quỹ ETF liên kết với Bitcoin của Volt Equity, đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt vào đầu tháng 10. Thay vì theo dõi Bitcoin trực tiếp, cả Melanion Capital và Volt Equity’s Bitcoin ETF đều được gắn với các công ty có tương quan với Bitcoin.

“Cả hai đều có chung ý tưởng: cấu trúc một Bitcoin ETF bằng cách đầu tư vào cổ phiếu nắm giữ Bitcoin, thay vì trải qua con đường khó khăn và nặng nề là trực tiếp nắm giữ Bitcoin,” Giám đốc điều hành Melanion Capital lưu ý.

ETF này sẽ theo dõi Chỉ số phơi nhiễm Bitcoin của Melanion, bao gồm một số công ty trong ngành, bao gồm công ty phần mềm MicroStrategy của Michael Saylor, công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain, ngân hàng bán tài sản kỹ thuật số Galaxy Digital của Mike Novogratz và những công ty khác.

“ETF của chúng tôi là sản phẩm Bitcoin theo chủ đề đầu tiên được chấp thuận ở Châu Âu. ETF là một hợp đồng lớn vì nó được sử dụng rộng rãi nhất và là quỹ đủ điều kiện cho các kế hoạch lương hưu khác nhau,” Comair nói.

Giám đốc điều hành cũng lưu ý rằng ETF của nó sẽ thu hẹp khoảng cách giữa thế giới tiền điện tử và tổ chức. “Các túi đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức có rất nhiều ràng buộc để bảo vệ khách hàng của họ và quỹ ETF là một trong những quỹ đầu tư đủ điều kiện phù hợp với những ràng buộc này,” Comair lưu ý.

Vào tháng 8, cơ quan quản lý tài chính của Pháp, các nhà tài chính của Autorité des marés đã chính thức phê duyệt ETF được liên kết với Bitcoin của Melanion Capital.

Tin tức được đưa ra khi nhà cung cấp ETF của Mỹ là ProShares chuẩn bị tung ra ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Ba. Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg, quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin của Valkyrie có khả năng ra mắt trong tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan