JPMorgan Nhìn thấy ‘Triển vọng tăng giá’ đối với Bitcoin vì lo ngại lạm phát đẩy giá BTC lên cao hơn

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan cho biết lo ngại lạm phát đang đẩy giá bitcoin lên mức cao kỷ lục, thay vì quan tâm đến các quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) mới ra mắt gần đây. Lưu ý rằng các nhà đầu tư đang rút ETF vàng sang các quỹ bitcoin, công ty lưu ý, “Sự thay đổi dòng chảy vẫn còn nguyên vẹn hỗ trợ triển vọng tăng giá đối với bitcoin vào cuối năm.”

JPMorgan cho lạm phát thúc đẩy giá Bitcoin tăng

Các nhà phân tích của JPMorgan Chase, dẫn đầu bởi Nikolaos Panigirtzoglou, đã xuất bản một ghi chú nghiên cứu vào tuần trước giải thích rằng lạm phát đã đẩy giá bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại chứ không phải là sự cường điệu xung quanh quỹ giao dịch trao đổi tương lai bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ (ETF).

Proshares Bitcoin Strategy ETF, mã BITO, bắt đầu giao dịch hôm thứ Ba và nhanh chóng tích lũy được 1 tỷ đô la đầu tư. ETF hợp đồng tương lai bitcoin thứ hai ở Hoa Kỳ đã ra mắt vào thứ Sáu.

Các nhà phân tích của JPMorgan tin rằng “Bản thân nó, sự ra mắt của BITO không có khả năng kích hoạt một giai đoạn mới của nguồn vốn mới nhiều hơn đáng kể vào bitcoin,” giải thích:

Thay vào đó, chúng tôi tin rằng nhận thức về bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng là lý do chính cho sự đi lên hiện tại, dẫn đến sự chuyển hướng từ các quỹ ETF vàng sang các quỹ bitcoin kể từ tháng 9.

Các nhà phân tích nói thêm rằng “Sự cường điệu ban đầu với BITO có thể mất dần sau một tuần.”

Giá bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 66.899 USD dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets vào thứ Ba. Tại thời điểm viết bài, giá của BTC là khoảng $ 61,249. Nó đã tăng khoảng 40% kể từ đầu tháng và hơn 90% kể từ đầu năm. Giá BTC đã tăng đáng kể khi thị trường dự đoán sự chấp thuận của ETF bitcoin tương lai bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Các nhà phân tích của JPMorgan không chỉ giải thích rằng động lực thực sự đằng sau sự tăng giá của bitcoin là lo ngại về lạm phát ngày càng tăng, mà họ còn lưu ý rằng nó đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các khoản đầu tư có thể hoạt động như một hàng rào chống lại rủi ro này, chẳng hạn như vàng và bitcoin.

Vàng từng là một công cụ hữu hiệu để phòng ngừa lạm phát. Tuy nhiên, nó đã thất bại trong những tuần gần đây trong việc đáp ứng những lo ngại ngày càng tăng về áp lực chi phí gia tăng. Điều này đã thúc đẩy các nhà đầu tư khám phá các khoản đầu tư thay thế và nhiều người đã chuyển từ ETF vàng sang quỹ bitcoin, các nhà phân tích lưu ý, nói thêm:

Sự thay đổi dòng chảy này vẫn còn nguyên hỗ trợ triển vọng tăng giá cho bitcoin vào cuối năm.

Các nhà phân tích của JPMorgan không phải là những người duy nhất coi bitcoin là hàng rào chống lạm phát tốt hơn vàng. Gần đây, tỷ phú quản lý quỹ Paul Tudor Jones cũng nói rằng bitcoin đã chiến thắng trong cuộc đua với vàng và ông thích tiền điện tử hơn vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan