Indonesia dẫn đầu về sự quan tâm gia tăng trên toàn cầu đối với tiền điện tử

Indonesia đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể 1,772% về số lượng người tương tác với các bài báo về tiền điện tử, một cuộc khảo sát mới tuyên bố.

Theo dữ liệu mới, trong bối cảnh sự tăng trưởng liên tục trong việc áp dụng tiền điện tử trên toàn thế giới, các quốc gia như Indonesia và Chile đã chứng kiến một làn sóng quan tâm đáng kể của công chúng đối với tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Theo một báo cáo hôm thứ Sáu của công ty khởi nghiệp giáo dục blockchain của Úc Coinformant, Indonesia đã dẫn đầu thế giới về sự quan tâm của tiền điện tử vào năm 2021.

Các điểm nóng về tiền điện tử phát triển nhanh nhất. Nguồn: Coinformant

Trong báo cáo của Coinformant, Indonesia đã đạt được điểm số quan tâm đến tiền điện tử cao nhất với 5,73 trên 10, đánh bại các quận khác nhờ sự kết hợp của bốn yếu tố bao gồm số lượng tìm kiếm trên Google, số lượng bài báo về tiền điện tử được xuất bản, mức độ tương tác tăng và quyền sở hữu tiền điện tử. Chile đứng thứ hai với số điểm là 5,26, với Argentina theo sau với số điểm là 4,79.

Trích dẫn dữ liệu từ nền tảng tương tác BuzzSumo, Coinformant tính toán rằng Indonesia đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể 1,772% về số lượng người tương tác với các bài báo về tiền điện tử qua từng năm (YOY). Số lượng các bài báo về tiền điện tử được xuất bản ở Indonesia đã tăng 133%, trong khi Phần Lan chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất ở mức 725%.

Indonesia cũng là quốc gia xếp hạng cao thứ hai về mức tăng các tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử trên Google trong 12 tháng qua, tăng hơn 572%. Chile được cho là đã bỏ xa Indonesia về số liệu này, với số lượt tìm kiếm trên Google nhiều hơn 707% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trích dẫn dữ liệu từ dữ liệu quyền sở hữu tiền điện tử của Chainalysis, phương pháp luận của Coinformant cũng bao gồm thông tin về quyền sở hữu tiền điện tử toàn cầu. Báo cáo lưu ý rằng Ukraine nắm giữ tỷ lệ tiền điện tử cao nhất, với hơn 12% dân số sở hữu tiền điện tử.

Mặc dù Indonesia giành chiến thắng trong cuộc đua về mức tăng lãi suất tiền điện tử nói chung, Hoa Kỳ vẫn luôn là quốc gia lớn nhất về mức độ tham gia của tiền điện tử và các yếu tố khác, một phát ngôn viên của Coinformant lưu ý. “Báo cáo này là về các quốc gia có mức tăng cao nhất của các biện pháp này trong năm nay và điều đáng chú ý là khi xét thuần túy về khối lượng, Mỹ liên tục đứng đầu”, người đại diện cho biết.

Mặc dù đã ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với thanh toán tiền điện tử vào năm 2017, các nhà chức trách Indonesia đã giữ cho giao dịch tiền điện tử hợp pháp. Vào tháng 8, Pintu, một sàn giao dịch và ví tiền điện tử lớn của Indonesia, đã huy động được 35 triệu đô la từ một số nhà đầu tư lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan