Hơn 40 quỹ ETF tiền kỹ thuật số đang chờ sự phê duyệt của SEC

Các đối thủ đang nhanh chóng làm theo sau khi Bitcoin ETF đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ ra mắt vào đầu tháng này.

Các nhà quản lý quỹ dường như đang tranh giành để đáp ứng nhu cầu từ các nhà đầu tư khi các loại tiền điện tử chính như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) dao động quanh mức giá kỷ lục. Theo ảnh chụp màn hình Bloomberg Terminal do nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence chụp, hơn 40 quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử, hoặc ETF, hiện đang chờ niêm yết tại Hoa Kỳ.

Nguồn tin chỉ ra rằng bốn quỹ đã được Ủy ban Giao dịch Chứng khoán chấp thuận, trong đó đáng chú ý nhất là Ark 21Shares Bitcoin ETF, được tạo ra trong nỗ lực chung của 21 Shares và ARK Invest.

Các ứng dụng quỹ mới nhất đến từ AXS Investments vào ngày 27 tháng 10. Chúng là AXS Bitcoin Strategy ETF và AXS Short Bitcoin Strategy ETF. Phần lớn các quỹ đang chờ niêm yết tìm cách mua BTC trực tiếp hoặc các hợp đồng tương lai và các công cụ phái sinh của chúng. Một số quỹ hoạt động theo chiến lược hỗn hợp, chỉ đặt một phần tài sản của họ vào BTC trong khi triển khai phần còn lại vào cổ phiếu hoặc cổ phiếu blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cũng có ba quỹ tập trung vào việc khớp với hiệu suất của ETH. Đó là VanEck Ethereum Trust, Wisdomtree Ethereum Trust và Kryptcoin Ethereum Trust. Cả ba đều đã được nộp vào đầu năm nay và hiện đang chờ phê duyệt.

Mất tám năm để SEC cấp phép cho các sản phẩm tài chính như vậy ở Hoa Kỳ và chúng đã trở nên phổ biến đáng kể trong giới đầu tư. Đầu tháng này, Proshares Bitcoin Strategy ETF đã trở thành ETF tiền điện tử đầu tiên được niêm yết trong nước. Tại thời điểm công bố, tổng tài sản của quỹ được quản lý đã vượt quá 2 tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan