HKMA phát hành Whitepaper về Đề xuất các vấn đề CBDC

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã xuất bản Báo cáo chính thức kỹ thuật để thảo luận về khả năng phát hành Đô la Hồng Kông (e-HKD) kỹ thuật số như một phần trong nỗ lực đưa ra quan điểm ban đầu về triển vọng của Ngân hàng Trung ương Kỹ thuật số được đề xuất. Tiền tệ (CBDC) vào giữa năm sau.

Báo cáo chính thức là một phần của chiến lược “Fintech 2025” dự kiến ​​của tổ chức ngân hàng trung ương, nêu bật một định hướng chiến lược là tăng cường công tác nghiên cứu về CBDC nhằm mục đích chứng minh Hồng Kông trong tương lai về mức độ sẵn sàng cho CBDC.

Theo HKMA, Whitepaper khám phá các tùy chọn thiết kế kỹ thuật tiềm năng để phát hành và phân phối CBDC bán lẻ. Ngân hàng Apex lưu ý rằng Whitepaper sẽ là tờ đầu tiên trong số một loạt các bài báo khác đang được phát hành để giới thiệu “kiến trúc kỹ thuật bao gồm một thỏa thuận bảo vệ quyền riêng tư đột phá cho phép truy xuất nguồn gốc giao dịch theo cách thân thiện với quyền riêng tư”.

Eddie Yue, Giám đốc điều hành HKMA, cho biết:

“Whitepaper đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình khám phá kỹ thuật của chúng tôi đối với e-HKD. Kiến thức thu được từ nghiên cứu này, cùng với kinh nghiệm chúng tôi thu được từ các dự án CBDC khác, sẽ giúp cung cấp thông tin cho việc xem xét và cân nhắc thêm về thiết kế kỹ thuật của e-HKD. Chúng tôi cũng mong nhận được phản hồi và đề xuất từ ​​giới học thuật và ngành để làm phong phú thêm quan điểm của chúng tôi,”

Chưa có mốc thời gian nào được xác định về thời điểm khởi chạy e-HKD, vì HKMA lưu ý rằng các khuôn khổ chính sách và luật pháp khác sẽ phải được thiết kế để hỗ trợ bất kỳ quyết định chắc chắn nào về việc khởi chạy CBDC.

Cuộc chạy đua để ra mắt CBDC đã trở thành một trong những mục tiêu chính của một số Ngân hàng Trung ương trên thế giới hiện nay. Trong khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đang đi tiên phong trong việc thử nghiệm bán lẻ đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) giữa các nền kinh tế lớn nhất, các nhà lập pháp Mỹ đang yêu cầu một mốc thời gian về việc dự kiến ​​phát hành tài liệu tham vấn của Cục Dự trữ Liên bang về Đô la kỹ thuật số tiềm năng .

Với cuộc đua CBDC ngày càng gia tăng, PBoC khẳng định rằng tiền tệ fiat kỹ thuật số đang trở thành một “chiến trường mới” giữa các quốc gia có chủ quyền sắp thành hiện thực có khả năng xảy ra hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan