Helium và Dish Hợp tác để mở rộng Nền tảng 5G phân tán dựa trên Blockchain

Mạng không dây 5G ngang hàng (P2P) phi tập trung Helium đã công bố vào thứ Ba, ngày 26 tháng 10, một quan hệ đối tác mới với Dish Network.

DISH đã trở thành nhà khai thác viễn thông đầu tiên trong ngành viễn thông tham gia vào hệ sinh thái mạng Helium 5G. Sự hợp tác này sẽ mở rộng nút Helium và triển khai các điểm phát sóng CBRS dựa trên Helium 5G của riêng họ với khách hàng món ăn trong khi nhận phần thưởng mã thông báo HNT.

Mạng Helium, được thành lập vào năm 2013, là mạng IoT không dây LoRaWAN ngang hàng đầu tiên trên thế giới, còn được gọi là “Mạng Nhân dân”.

Frank Mong, Giám đốc điều hành của Helium, nhận xét về sự hợp tác:

“Dish hiểu blockchain tiềm năng có thể có trong ngành công nghiệp không dây và với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lớn đầu tiên tham gia Mạng lưới Nhân dân, mối quan hệ hợp tác này là xác thực thực sự rằng mô hình khuyến khích HNT là một công cụ mạnh mẽ để triển khai cơ sở hạ tầng trên quy mô lớn.”

Trước đó, Helium 5G đã được cộng đồng chấp thuận để cung cấp kết nối cho các thiết bị băng thông cao như điện thoại di động. FreedomFi dự đoán rằng Helium 5G có thể trải rộng hơn 40.000 tế bào nhỏ vào cuối năm 2022, khiến nó lớn hơn nhiều mạng di động nhỏ cho đến nay.

Ngày càng có nhiều nhà cung cấp và khai thác mạng hoặc các công ty IoT, bao gồm Volvo và Cisco, hy vọng sẽ mở rộng dịch vụ chuyển vùng 5G cho khách hàng của họ trên mạng Helium.

Mã thông báo HNT đã tăng 42,2% lên mức cao hàng ngày là 23,50 đô la vào ngày 26 tháng 10. Theo Coinmarketcap, mã thông báo HNT đã tăng 13,26% trong 24 giờ qua, tại thời điểm viết bài, HNT đang giao dịch ở mức 24,56 đô la.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 11 tháng 8, Mạng lưới Helium, được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz, đã huy động được 111 triệu đô la thông qua việc bán mã thông báo gốc (HNT).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan