Grayscale đệ trình với US SEC để chuyển GBTC thành Bitcoin Spot ETF

Grayscale Investments LLC, công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin ETF vật lý hoặc giao ngay.

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale, đã đưa ra thông báo như vậy trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Ba, ngày 19 tháng 10, nói rằng công ty “100% cam kết biến GBTC thành ETF ngay khi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho phép”.

“Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng bởi vì hợp đồng tương lai và giá giao ngay cho Bitcoin gắn bó chặt chẽ với nhau, nên chúng tôi sẵn sàng cho phép hoặc dọn đường cho một ETF tương lai Bitcoin trên thị trường, đồng thời cũng dọn đường cho một ETF giao ngay.”

Động thái của Grayscale diễn ra sau khi SEC phê duyệt việc ra mắt ETF tương lai Bitcoin để giao dịch, với ProShares Bitcoin Strategy ETF bắt đầu giao dịch vào thứ Ba.

Grayscale nhận thức được việc chuyển đổi sẽ giúp công ty giải quyết các vấn đề dai dẳng mà công ty đã phải đối mặt trong quá khứ. Việc tung ra một ETF Bitcoin vật lý sẽ giải quyết được lựa chọn kém thanh khoản hơn hiện tại, quỹ Bitcoin (Grayscale Bitcoin Trust – GBTC).

Việc giao dịch ETF Bitcoin giao ngay cũng sẽ giải quyết sự giảm giá của quỹ tín thác vì Grayscale, trong nhiều trường hợp, đã bán Bitcoin dưới giá trị tài sản ròng. Giá của GBTC đã giao dịch dưới mức nắm giữ Bitcoin cơ bản của nó trong một khoảng thời gian chờ đợi vì cổ phiếu trong sản phẩm không thể bị phá hủy theo cách giống như chúng trong ETF.

Ngoài ra, Grayscale Bitcoin Trust có thể mất đi tính liên quan vì sự bắt đầu của giao dịch ETF tương lai Bitcoin đe dọa rút tài sản khỏi sản phẩm mà các nhà đầu tư đã chấp nhận vì thiếu giải pháp thay thế.

Trước đây, Grayscale đã thường xuyên nói về kế hoạch chuyển đổi GBTC và 14 quỹ tín thác tiền điện tử khác thành ETF.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào tháng 7, Sonnenshein đã tuyên bố rằng anh ấy hy vọng một ngày nào đó tất cả các sản phẩm của nhóm quỹ sẽ trở thành ETF ngay khi các quy định cho phép chuyển đổi như vậy.

Grayscale muốn ETF của mình được hỗ trợ bởi các đơn vị tiền điện tử thực tế, chứ không chỉ được liên kết với nó thông qua các hợp đồng phái sinh như hợp đồng tương lai.

Nếu SEC chấp thuận đơn đăng ký, nó có thể mở rộng hơn nữa giao dịch tiền điện tử hàng đầu như một tài sản có thể đầu tư được công nhận.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảm thấy rằng cơ hội để ETF Bitcoin vật lý của Grayscale sớm được phê duyệt là rất nhỏ, vì chủ tịch SEC Gary Gensler đã thường xuyên ký các ưu đãi của mình cho các sản phẩm tương lai cung cấp nhiều bảo vệ hơn cho các nhà đầu tư.

Grayscale mong muốn mở rộng các dịch vụ cung cấp sản phẩm của mình để làm cho các tài sản kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn với cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan