Giám đốc điều hành JPMorgan cho biết giá Bitcoin có thể tăng gấp 10 lần nhưng vẫn chưa có động thái mua

Ông trùm ngân hàng Jamie Dimon đã là một kẻ gièm pha khét tiếng đối với Bitcoin kể từ năm 2017, trái ngược với mong muốn công khai của công ty ông là tận dụng sự phát triển của hệ sinh thái.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với Times of India, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư khổng lồ JPMorgan Chase, đã vu khống sự hấp dẫn phổ biến của Bitcoin, mặc dù tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số hàng đầu có thể tăng gấp 10 lần trong vòng 5 năm.

Một nhà phê bình trung thành trong lịch sử đối với Bitcoin (BTC), Dimon đã gọi nó là một trò gian lận vào năm 2017 và trích dẫn khả năng bọn tội phạm trốn tránh sự truy bắt của các cơ quan chức năng bằng cách thực hiện các giao dịch tài chính của họ bằng BTC thay vì đô la Mỹ.

Khi Times of India hỏi Giám đốc điều hành liệu Bitcoin hoặc các tài sản tiền điện tử khác có nên bị cấm hoặc quản lý hay không, Dimon đã trả lời:

“Tôi không thực sự quan tâm đến Bitcoin. Tôi nghĩ rằng mọi người đã lãng phí quá nhiều thời gian và hơi thở vào nó. Nhưng nó sẽ được điều chỉnh. […] Và điều đó sẽ hạn chế nó ở một mức độ nào đó. Nhưng liệu nó có loại bỏ nó hay không, tôi không biết và cá nhân tôi không quan tâm. Tôi không phải là người mua Bitcoin. Điều đó không có nghĩa là nó không thể tăng giá gấp 10 lần trong vòng 5 năm tới ”.

Mặc dù vậy, JPMorgan trong năm qua đã bày tỏ sự quan tâm ngày càng tăng đến việc phát triển và thực hiện các sáng kiến ​​tiền điện tử và blockchain.

Vào tháng 1, công ty đã mua 10% cổ phần của công ty tình báo kinh doanh siêu tăng giá MicroStrategy, có Giám đốc điều hành, Michael Saylor, là một trong những nhà đầu tư và người nắm giữ Bitcoin nổi tiếng nhất.

Vào tháng 7, công ty đã tạo nhiều tin tuyển dụng trên toàn thế giới cho các nhà phát triển blockchain, kỹ sư và nhà tiếp thị làm việc cho bộ phận Onyx tập trung vào tiền điện tử – chịu trách nhiệm tung ra tài sản stablecoin của ngân hàng, JPM Coin, vào tháng 10 năm 2020.

Theo một báo cáo gần đây, công ty con của JPMorgan là Counterpoint Global đang xem xét cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử cho nhóm khách hàng giàu có. Với tài sản đang được quản lý lên đến 150 tỷ đô la, điều này sẽ đại diện cho một con dấu chấp thuận khá lớn đối với phần còn lại của ngành ngân hàng.

Dimon đã nhận được những lời chỉ trích đáng chú ý vì quan điểm bác bỏ của mình về tài sản kỹ thuật số, và không hơn không kém từ cựu chiến binh Phố Wall Max Keizer trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào cuối năm 2020. Keizer đã chia sẻ một sự tương đồng sinh học để bày tỏ sự bất bình của mình với ông trùm ngân hàng:

“Bitcoin ra đời như một dạng sống tự phát phát triển từ ý thức tập thể, toàn cầu của chúng ta như một cơ chế phòng vệ để chống lại các ngân hàng trung ương săn mồi. Jamie Dimon là một loại ký sinh trùng, giống như một con sán dây, và loài của chúng ta không có biện pháp phòng vệ nào. Vì vậy, với sự giúp đỡ của Chúa, chúng tôi cùng chung ý chí muốn Bitcoin tồn tại để chống lại tiền fiat, ngân hàng dự trữ phân đoạn và tuyên truyền về tiền nợ của Keynes ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan