Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon cho rằng Bitcoin là ‘vô giá trị’

Jamie Dimon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ngân hàng JP Morgan, đã một lần nữa tuyên bố rằng ông vẫn không quan tâm đến Bitcoin như một khoản đầu tư.

Trong một sự kiện của Viện Tài chính Quốc tế vào thứ Hai, ngày 11 tháng 10, Dimon tuyên bố rằng các chính phủ sẽ đến để điều chỉnh các tài sản tiền điện tử và cá nhân anh cho rằng Bitcoin là vô giá trị.

“Bất kể ai đó nghĩ gì về nó, chính phủ sẽ điều chỉnh nó. Họ sẽ điều chỉnh nó cho các mục đích (chống rửa tiền), cho các mục đích (Đạo luật Bảo mật Ngân hàng), cho thuế”, Dimon nói trong sự kiện này.

Mặc dù anh ấy nghĩ rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tồn tại lâu dài, anh ấy luôn tin rằng tiền điện tử sẽ bị coi là bất hợp pháp ở một số nơi, chẳng hạn như Trung Quốc đã biến nó thành bất hợp pháp, vì vậy anh ấy nghĩ rằng tài sản này là một chút vàng của sự ngu ngốc.

Dimon, một nhà lãnh đạo nổi tiếng của ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ, đã chỉ trích tiền điện tử, từng gọi nó là một trò lừa đảo và sau đó nói rằng ông rất hối hận khi nói ra một tuyên bố như vậy.

Vào tháng 5, Dimon đã nhắc lại lập trường của mình về Bitcoin, nói rằng tiền điện tử không được hỗ trợ bởi một tài sản và do đó “không có giá trị nội tại”.

Trong khi vào tháng 6, ngân hàng JPMorgan bắt đầu cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản của mình quyền truy cập vào các quỹ tiền điện tử, Dimon nói rằng quan điểm của anh ấy khác với quan điểm của ngân hàng và hội đồng quản trị của nó. Anh ấy nói rằng:

“Cá nhân tôi nghĩ rằng Bitcoin là vô giá trị.”

Anh ấy còn nói thêm rằng: “Tôi nghĩ bạn cũng không nên hút thuốc lá.”

“Khách hàng của chúng tôi là người lớn. Họ không đồng ý. Nếu họ muốn có quyền truy cập để mua hoặc bán bitcoin – chúng tôi không thể giữ nó – nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho họ quyền truy cập hợp pháp, rõ ràng nhất có thể”, Dimon đề cập.

Mặc dù quan điểm cá nhân của Dimon về tiền điện tử hàng đầu không thay đổi nhiều, nhưng có vẻ như có một sự thay đổi đáng kể trong quan điểm của anh ấy về tiền điện tử. Anh ấy nói rằng ý kiến ​​của anh ấy không ngụ ý rằng các khách hàng của JPMorgan không muốn tiếp xúc với Bitcoin.

Có thể có các quy định mới

Tuyên bố của Dimon về quy định tiền điện tử có thể đúng. Gần đây, chính phủ Hoa Kỳ đã tăng cường tập trung vào việc điều tiết thị trường tiền điện tử.

Vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 10, Reuters đã báo cáo chính quyền Biden đang cân nhắc một lệnh hành pháp sẽ chỉ thị các cơ quan liên bang nghiên cứu và đưa ra các khuyến nghị về thị trường tiền điện tử.

Mặc dù quy định tăng lên có thể xảy ra, vào đầu tháng này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Chủ tịch SEC Gary Gensler đã làm rõ rằng Hoa Kỳ không có kế hoạch cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Một số chuyên gia tài chính tuyên bố rằng quy định được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ có lợi cho Hoa Kỳ để làm cho tiền điện tử trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, người dùng tiền điện tử đang cảnh giác rằng quy định thêm có thể làm cứng sự đổi mới tiền điện tử ở Hoa Kỳ và thúc đẩy các doanh nghiệp tiền điện tử ra nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan