Giám đốc điều hành cho biết thị trường tiền điện tử của Nga đạt tổng vốn hóa 500 tỷ đô la bất chấp những quy định khắt khe

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc từ Nga đã bỏ trốn khỏi đất nước hoặc hoạt động bất hợp pháp, người sáng lập Blockchain Life cho biết.

Thị trường tiền điện tử của Nga đã tăng lên hàng trăm tỷ đô la mặc dù không có đủ quy định về tiền điện tử, theo một nhà điều hành lớn trong ngành.

Sergei Khitrov, người sáng lập sự kiện tiền điện tử của Nga Blockchain Life and Listing.Help, đã có bài phát biểu quan trọng về tình trạng quy định về tiền điện tử ở Nga tại Diễn đàn Blockchain Life lần thứ VII ở Moscow vào thứ Tư.

Dựa trên những hiểu biết sâu sắc bao gồm các dòng tiền địa phương liên quan đến các dịch vụ như khai thác tiền điện tử, Khitrov ước tính thị trường tiền điện tử của Nga trị giá 20–40 nghìn tỷ rúp (280– 550 tỷ USD). Ông cũng tuyên bố rằng các doanh nghiệp tiền điện tử của Nga có thể tạo ra tới 284 tỷ rúp (4 tỷ USD) tiền thuế mỗi năm, nếu chính phủ Nga đưa ra các quy định thoải mái hơn cho ngành.

Nhưng khi các nhà quản lý Nga tiếp tục phớt lờ lợi ích của ngành trong vài năm qua, các doanh nghiệp tiền điện tử địa phương không thể làm gì khác ngoài việc tiếp tục hoạt động bất hợp pháp hoặc bỏ trốn sang các khu vực pháp lý khác để tồn tại, Khitrov nói với Cointelegraph.

“Nếu không có các quy định có tính đến lợi ích của cộng đồng tiền điện tử, các dịch vụ tiền điện tử sẽ không được cung cấp một cách hợp pháp.” Ông nói, việc bước ra khỏi bóng tối sẽ không có lợi cho doanh nghiệp.

Khitrov nói:

“Chúng tôi biết rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc từ Nga, nhưng thật không may, những sàn giao dịch này không được đăng ký chính thức hoặc chỉ có trụ sở tại các khu vực pháp lý khác.”

Giám đốc điều hành cho biết rằng anh ấy cam kết sâu sắc trong việc đàm phán luật tiền điện tử với các cơ quan chính phủ khác nhau và các cơ quan quản lý đã nhận thức rõ về những người và doanh nghiệp tiền điện tử địa phương đang chạy trốn sang các khu vực pháp lý khác. Theo Khitrov, chính phủ Nga đã tìm cách đưa các doanh nghiệp tiền điện tử lớn về nước nhưng không đáp ứng được nhu cầu của ngành.

Ông cũng nhấn mạnh rằng cộng đồng tiền điện tử Nga cho đến nay đã chứng minh một sự “thất bại hoàn toàn” trong việc hiểu cách nộp thuế cho tiền điện tử.

Được thành lập vào năm 2017, diễn đàn Blockchain Life là một sự kiện tiền điện tử lớn của Nga diễn ra hai lần một năm. Diễn đàn Blockchain Life gần đây nhất đã diễn ra tại Moscow vào thứ Ba và thứ Tư, quy tụ hơn 5.000 người tham dự và diễn giả, bao gồm các đại diện ngành và quan chức nhà nước, chẳng hạn như thanh tra viên internet của Nga Dmitry Marinichev và Alexey Minaev của Bộ Phát triển Kinh tế.

Diễn đàn có các giám đốc điều hành từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu, chẳng hạn như Huobi và Exmo, cũng như các doanh nhân tiền điện tử địa phương, phần lớn đại diện cho các nhà bán lẻ phần cứng khai thác Bitcoin (BTC) của Trung Quốc. Sự kiện này cũng giới thiệu một phiên đấu giá mã thông báo không thể xóa được (NFT) được tổ chức thông qua Binance NFT, nền tảng NFT và thị trường được điều hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan