Giám đốc điều hành BitMEX dự đoán Bitcoin sẽ được đấu thầu hợp pháp ở năm quốc gia vào năm 2022

Các nền kinh tế đang phát triển bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các vấn đề liên quan đến kiều hối và lạm phát, Giám đốc điều hành của BitMEX cho biết.

Các quốc gia trong thế giới đang phát triển sẽ sớm làm theo các bước của El Salvador và thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin (BTC), Giám đốc điều hành BitMEX Alexander Höptner gần đây đã dự đoán.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư, Höptner bày tỏ sự ủng hộ đối với việc El Salvador áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9, dự đoán rằng các quốc gia đang phát triển sẽ “dẫn đầu” trong việc áp dụng Bitcoin:

“Dự đoán của tôi là vào cuối năm tới, chúng tôi sẽ có ít nhất năm quốc gia chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Tất cả họ sẽ là các nước đang phát triển ”.


Theo Höptner, các nước đang phát triển sẽ chấp nhận Bitcoin nhanh hơn do ba yếu tố chính: nhu cầu ngày càng tăng đối với chuyển tiền quốc tế rẻ hơn và nhanh hơn, lạm phát lớn và các vấn đề chính trị.

Trái ngược với người tiêu dùng ở các nước phát triển hơn, người dân ở các nền kinh tế đang phát triển bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các vấn đề liên quan đến thanh toán xuyên biên giới và lạm phát, Höptner nói.

Giám đốc điều hành lưu ý rằng lượng kiều hối chiếm 23% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador vào năm 2020, trong khi Ngân hàng Thế giới đánh giá rằng các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình nhận được khoảng 75% tổng lượng kiều hối toàn cầu. Ông nói thêm rằng mọi người trên khắp thế giới đang ngày càng xem xét Bitcoin như một giải pháp để chống lại lạm phát lớn, với lý do là việc áp dụng tiền điện tử nhanh chóng ở Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát 19,2%.

Höptner tiếp tục nói rằng động thái Bitcoin của El Salvador sẽ giúp các quốc gia khác xem xét các động thái tương tự dễ dàng hơn. “Nhưng nếu thực tế là chính trị sẽ đóng một vai trò lớn trong việc chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp, thì bất kỳ sự thất bại nào của các nhà lãnh đạo này trong giai đoạn triển khai cũng có thể ảnh hưởng đến việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử nói chung,” ông nói thêm.

Từng là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch chứng khoán Đức Boerse Stuttgart, Höptner đã đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của BitMEX vào tháng 12 năm 2020, thay thế Arthur Hayes.

Höptner không đơn độc khi nghĩ rằng sẽ có nhiều quốc gia đi theo vị trí dẫn đầu của El Salvador trong việc áp dụng Bitcoin. Tháng trước, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, đã dự đoán rằng sẽ có nhiều quốc gia áp dụng tiền điện tử hơn nữa. Lập trình viên máy tính nổi tiếng thế giới Edward Snowden cũng tin rằng “những người đến sau có thể hối tiếc vì do dự”.

Một số nhân vật lớn trong không gian tiền điện tử đã do dự khi khen ngợi việc áp dụng tiền điện tử của El Salvador do Tổng thống Nayib Bukele châm ngòi. Vào thứ Sáu, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã chỉ trích cách tiếp cận của Bukele trong việc áp dụng Bitcoin, cho rằng việc buộc các doanh nghiệp chấp nhận một loại tiền điện tử cụ thể là “trái với lý tưởng tự do được cho là rất quan trọng đối với không gian tiền điện tử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan