Giá tiền điện tử hôm nay: Phe kéo Bitcoin lên trên 57 nghìn đô la, Ethereum tăng và dòng tiền đổ vào thị trường tiền điện tử giảm

Vào thứ Ba, ngày 12 tháng 10, hầu hết các loại tiền điện tử đã suy yếu giá của chúng vì hầu hết đều giao dịch thấp hơn. Ngoài Bitcoin, tất cả chín loại tiền điện tử hàng đầu khác đều thấp hơn tính đến thời điểm viết bài vào lúc 09:00 Giờ phương Đông.

Theo CoinMarketCap, Bitcoin tăng nhẹ 1,77% hiện đang giao dịch ở mức $57.546,41. Tiền điện tử hàng đầu đã tăng giá lên mức này lần đầu tiên kể từ tháng 5 khi các nhà phân tích thị trường dự đoán rằng tiền điện tử sẽ kiểm tra lại mức cao kỷ lục đạt được vào tháng 4 năm nay – mức 65.000 đô la.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và đồng tiền liên quan đến chuỗi khối Ethereum, giảm 0,31% xuống còn 3.508,62 đô la.

Cardano cũng giảm giá 4,36% xuống 2,12 đô la, Binance coin giao dịch giảm 2,34% xuống 407,23 đô la, XRP giảm 4,92% để giao dịch ở mức 1,10 đô la, Solana giảm 5,07% xuống còn 143,46 đô la, Polkadot giảm 4,97% xuống 33,32 đô la và Dogecoin giảm 4,10% xuống 0,2258 đô la.

Nói chung, trong khi vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu mất 1% xuống mức 2,30 nghìn tỷ đô la so với ngày trước đó, tổng khối lượng thị trường tiền điện tử tăng hơn 7% lên 105,63 tỷ đô la.

Một số nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra và giải thích các hiện tượng đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence, đã giải thích lý do tại sao giá Bitcoin và Ethereum lại có xu hướng tăng.

Nhà phân tích nói rằng Bitcoin có thể tăng đột biến trong quý IV do một số chất xúc tác cơ bản.

Ông tuyên bố rằng nhiều nhà đầu tư lo ngại về lạm phát và nợ nần có thể sẵn sàng đặt niềm tin vào Bitcoin, nguồn cung cấp khó khăn cho tiền điện tử.

“Liên quan đến việc gia tăng nợ của Hoa Kỳ và căng thẳng về khả năng vỡ nợ, Bitcoin có thể đang bước vào một giai đoạn tăng giá duy nhất trong quý 4 khi thị trường tin tưởng vào mã hóa xác định nguồn cung của tiền điện tử. Kịch bản về trần nợ có thể chống lại các nhà quản lý tránh phân bổ vào Bitcoin,”

McGlone nói.

Nói cách khác, giá Bitcoin có thể tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng, tăng hơn 30% vào tháng 10. Khi các nền kinh tế trên toàn cầu bắt đầu mở cửa trở lại và nhanh chóng theo dõi con đường phục hồi của họ, cuộc biểu tình của Bitcoin cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào nền kinh tế toàn cầu và vị thế ngày càng tăng của nó như một loại tài sản.

Trong khi đó, McGlone cũng nhấn mạnh rằng Ethereum cũng có khả năng chứng kiến sự tăng giá. Ông tuyên bố rằng bản cập nhật EIP-1559 dường như gây áp lực lên nguồn cung ETH, về lâu dài có thể mang lại lợi ích cho tài sản và cải thiện giá của nó.

“Sàn Ethereum chỉ dưới 2.000 đô la từ tháng 5 đến tháng 7 dường như đã tăng thêm mức xử lý lên 3.000 đô la trong quý 4, nghiêng về rủi ro so với phần thưởng để tăng giá hơn nữa. Có thể đây vẫn là những ngày khám phá giá ban đầu của Ethereum,” McGlone nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan