Giá tăng đột biến: Liệu cá voi có đang hành động trước việc phê duyệt ETF tương lai Bitcoin không?

Nhà phân tích cấp cao Eric Balchunas của Bloomberg cho biết có 75% khả năng SEC sẽ phê duyệt ETF tương lai Bitcoin trong tháng này.

Giá Bitcoin (BTC) tăng vọt hôm nay có thể là do gia tăng suy đoán rằng một sản phẩm giao dịch trao đổi cuối cùng có thể được chấp thuận trong những tuần tới.

Giá BTC đã tăng 7% trong 24 giờ qua và đã tăng vọt 32% trong tuần qua, theo CoinGecko. Hành động tăng giá này chỉ dành cho BTC có thể là một hình thức chạy trước của những người nắm giữ túi lớn với dự đoán về sự chấp thuận của quỹ giao dịch hối đoái tương lai (ETF) bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Vào thứ Năm, nhà phân tích cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, đã trả lời một lời cảm thán từ người sáng lập và đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano, nói rằng “Mọi thứ sẽ trở nên điên rồ” nếu một ETF được chấp thuận vào quý 4. Balchunas tái khẳng định rằng ông chắc chắn 75% sự chấp thuận sắp xảy ra.

“Mặc dù chúng tôi [tin tưởng] ETF tương lai Bitcoin sẽ được phê duyệt rất sớm (như trong vòng hai tuần), nhưng chúng tôi [ít] tự tin rằng chúng sẽ là một cú hit lớn giống như một ETF được hỗ trợ vật lý. Dù sao thì cũng là một bước tiến lớn.”

Với nhận xét của Chủ tịch SEC Gary Gensler, một sản phẩm tương lai có khả năng được phê duyệt trước tiên, điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với BTC và đặt cược vào giá tương lai của nó mà không thực sự nắm giữ bất kỳ sản phẩm nào. Balchunas tuyên bố rằng ông không nghĩ rằng một quỹ ETF được hỗ trợ vật lý sẽ sớm được phê duyệt nhưng cho biết cuối cùng nó sẽ:

“Tại một số điểm vật lý sẽ xảy ra. Thời gian chỉ nên tho không rõ ràng. Bất kỳ ai cũng đoán được. Thử thách tháng hoặc năm.”

Ông trích dẫn “nhiều lý do cả về kỹ thuật và giai thoại” cho dự đoán phê duyệt ETF tương lai hai tuần, nói thêm rằng ông tin tưởng 75%.

Ông nói thêm, “Vào thời điểm SEC đưa ra thông báo, một quỹ ETF sẽ được định giá một nửa.” Mike Bucella, một đối tác chung của công ty liên doanh tiền điện tử BlockTower Capital, cũng cho biết ông tin rằng “mọi người đang điều hành một quỹ ETF BTC dựa trên tương lai” sau khi phân tích hoạt động thị trường hiện tại.

Matthew Dibb, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Stack Funds, lặp lại cảm xúc, bình luận, “tin đồn về quyết định BTC ETF vào cuối tháng đang thúc đẩy nhu cầu thêm” trước khi nói thêm rằng cuộc biểu tình này trùng với dự đoán về sự chấp thuận của Proshares ETF trên Ngày 18 tháng 10.

Theo quan sát của Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, cá voi đã mua vào 1,6 tỷ đô la trong các đơn đặt hàng thị trường chỉ trong vài phút vào thứ Tư.

Vào cuối tháng 9, chiến lược gia hàng hóa Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đã dự đoán rằng SEC sẽ phê duyệt một sản phẩm tương lai BTC “có khả năng vào cuối tháng 10”.

Vào thứ Ba, McGlone suy đoán rằng mức kháng cự giá 50.000 đô la của Bitcoin sắp chuyển sang mức hỗ trợ dài hạn trong quý IV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan