Giá ETH tăng dẫn đến phí giao dịch Ethereum cũng tăng vọt

Vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, tài sản tiền điện tử lớn thứ hai về định giá thị trường, ethereum, đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 4.467 đô la cho mỗi đơn vị. Trong khi đó, sau khi nâng cấp Altair của mạng Ethereum đi vào hoạt động, phí gas ether đã tăng vọt đáng kể.

Khi Ethereum thử nghiệm mức giá cao mới, phí chuyển Ether trung bình tăng vọt Onchain

Hai tài sản tiền điện tử hàng đầu theo định giá thị trường đã gặp vấn đề với phí chuyển nhượng cao trong nhiều năm nay nhưng trong tháng này, phí mạng của Ethereum cao hơn đáng kể so với bitcoin. Vào thứ Bảy, ngày 30 tháng 10, phí mạng trung bình của bitcoin (BTC) theo dữ liệu bitinfocharts.com cho thấy phí BTC vào khoảng 0,00000015 BTC mỗi byte hoặc 3,15 đô la cho mỗi giao dịch.

Cùng một cổng web theo dõi phí gas ethereum (ETH) lưu ý rằng để chuyển một số ether, nó sẽ có giá khoảng 0,012 ETH hoặc 50,53 đô la cho mỗi giao dịch. Dữ liệu cho thấy vào sáng thứ Bảy, phí ETH cao hơn 1,504% so với phí mạng BTC. Dữ liệu xuất phát từ trang web l2fees.info khiêm tốn hơn một chút so với số liệu của bitinfocharts.com. Tại thời điểm viết bài, để di chuyển ethereum, nó sẽ có giá 18,45 đô la cho mỗi giao dịch.

Chi phí để chuyển các mã thông báo dựa trên Ethereum và hoán đổi mã thông báo thông qua hợp đồng thông minh cao hơn nhiều. Phí chuyển mã thông báo theo l2fees.info vào thứ Bảy là 43,13 đô la cho mỗi giao dịch và hơn 94 đô la để hoán đổi mã thông báo bằng cách tương tác với hợp đồng thông minh. Phí giao dịch ether thấp nhất là 18,45 đô la vẫn cao hơn 485% so với mức chuyển BTC trung bình hiện nay.

Chi phí giao dịch Ether lớp thứ hai và ước tính phí mã thông báo hoán đổi

Di chuyển ethereum bằng cơ chế lớp thứ hai như Arbitrum hoặc Polygon Hermez sử dụng rẻ hơn nhiều so với chuyển ETH onchain trên mạng chính. Tại thời điểm báo chí, các giao dịch ether dựa trên Polygon Hermez có giá khoảng 0,25 đô la mỗi lần chuyển, trong khi giải pháp Zkrollup L2 của Loopring là 0,74 đô la. Zksync sẽ khiến người dùng mất 1,03 đô la mỗi lần gửi và tận dụng Arbitrum One là khoảng 4,21 đô la. Phí của chuỗi Optimistic Rollup tương thích với EVM của Optimism ngày nay là 4,31 đô la cho mỗi giao dịch.

Sử dụng Loopring để hoán đổi mã thông báo vào thứ Bảy cũng rẻ hơn so với chi phí trung bình 94 đô la khi sử dụng mạng chính của Ethereum. Chi phí mã thông báo hoán đổi của Loopring là 1,07 đô la, phí của Optimism để hoán đổi mã thông báo là 5,54 đô la và phí Arbitrum để hoán đổi mã thông báo có thể có giá 7,29 đô la theo số liệu ngày nay được lưu trữ trên l2fees.info. Vì ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, phí onchain cao hơn bình thường sau khi nâng cấp Altair, hỗ trợ Ethereum cho quá trình chuyển đổi bằng chứng cổ phần (PoS) tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan