Giá BTC tăng 50% kể từ khi Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin

Không có số lượng FUD nào có thể giữ Bitcoin giảm và Trung Quốc đã một lần nữa thúc đẩy xu hướng tăng với các lệnh cấm của họ.

Đã 150 ngày kể từ khi Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin (BTC) – và kết quả là hành động giá BTC chỉ được hưởng lợi.

Năm tháng trước, Trung Quốc đã gây ra một sự khuấy động đáng kể nhưng không đáng ngạc nhiên bằng cách tăng gấp đôi chính sách môi trường thù địch của họ đối với tiền điện tử.

Bitcoiners đến Trung Quốc: Cảm ơn vì lệnh cấm

Cũng giống như mọi “lệnh cấm” trước đó, động thái của Trung Quốc chống lại các thợ đào chứng kiến ​​sự hỗn loạn giá tạm thời, phù hợp với biến động vật lý lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin.

Khi các công ty khai thác ngừng hoạt động và chuyển ra khỏi Trung Quốc, tỷ lệ băm mạng của Bitcoin đã giảm 50%, với khó khăn từ từ điều chỉnh cho những thay đổi trong những tháng tiếp theo.

Tuy nhiên, kể từ đó, một thời kỳ phục hưng mạnh mẽ đã xảy ra và giờ đây hệ thống mạng và bảo mật của mạng thực tế đã xóa bỏ mọi dấu vết về tác động của Trung Quốc. Hành động giá BTC, nghĩa là trắng, cho thấy một xu hướng rõ ràng hơn nhiều.

“Trung Quốc đã cấm giao dịch và khai thác BTC chỉ 150 ngày trước,” nhà phân tích Willy Woo tóm tắt về tập này.

“Ngày nay, mạng lưới phi tập trung hơn bao giờ hết và giá đã tăng +50%. Chống phân mảnh.”

Như Cointelegraph đã báo cáo, các động thái chống lại Bitcoin của Bắc Kinh trớ trêu thay lại dẫn đến việc tăng giá chứ không giảm và năm 2021 giờ đây đã chứng tỏ bản thân không khác gì.

Dữ liệu về tỷ lệ băm cho thấy sự vắng mặt của Trung Quốc đã cải thiện sự phân cấp như thế nào, giải quyết điểm yếu đã từng là đặc điểm của hoạt động khai thác trong nhiều năm.

Woo đã nhìn thấy những điểm cộng tiềm năng đằng sau lệnh cấm khai thác trước khi BTC / USD thậm chí bắt đầu phục hồi, dí dỏm gọi hành động của Trung Quốc là “vị tha”.

Trong khi đó, Hoa Kỳ hiện được ước tính là nước tham gia lớn nhất khi nói đến tỷ lệ băm của mạng Bitcoin.

Thợ đào vẫn hodl khi giá tăng

Hành vi của thợ đào hiện tại nhấn mạnh viễn cảnh dài hạn của những người tham gia mạng kể từ khi Trung Quốc rời bỏ.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant cho thấy dòng tiền của thợ đào vẫn ở mức thấp mặc dù giá của BTC gần đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong khi dự trữ của chúng gần mức thấp nhất trong lịch sử.

Biểu đồ dòng chảy của thợ đào Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Cả những người khai thác và những người bán hàng dài hạn đều từ chối bán ở mức hiện tại trong bối cảnh dự đoán về mức cao mới và mức đỉnh lên đến 300.000 đô la cho BTC/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan