Giá bitcoin giảm nhanh 87% xuống còn $8k trên Binance.US

BTC/USD “sụp đổ” 87% trên nền tảng Binance của Hoa Kỳ, thu hút sự khó chịu từ các nhà giao dịch chỉ trích độ sâu của sổ đặt hàng.

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống chỉ còn 8.100 đô la vào ngày 21 tháng 10 – nhưng chỉ khi bạn đang giao dịch trên sàn giao dịch Hoa Kỳ chuyên dụng của Binance, Binance.US.

Vào ngày 21 tháng 10, Binance.US đã bất ngờ in một cây nến một phút đưa BTC/USD từ 65.815 đô la xuống 8.200 đô la – giảm 87%.

“Không nên xảy ra”

Trong cái mà các nhà giao dịch gọi là “bấc lừa đảo”, BTC/USD một phút khác biệt đáng kể so với các sàn giao dịch lớn khác, vốn ghi lại một cây nến một phút với giá sàn khoảng 64.200 đô la.

Hiện tượng này đã xảy ra thường xuyên hơn trong những ngày gần đây, với Bitstamp cũng chứng kiến ​​các sự kiện đặt hàng kỳ lạ.

Tuy nhiên, phạm vi của lỗi Binance.US nằm trong một liên minh riêng và không bị những người tham gia thị trường chú ý.

“Làm tốt lắm Binance U.S.”, nhà giao dịch Twitter nổi tiếng Crypto Chase tóm tắt.

“Điều tốt là người Mỹ buộc phải tham gia vào những cuộc trao đổi nhảm nhí này, nơi họ hoàn toàn có thể bị lừa bởi những cuốn sách mỏng một cách phi lý. Điều này không nên xảy ra. Thật không công bằng khi một số dừng lại và một số ở lại, một số lấp đầy và một số thì không.”

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Binance). Nguồn: TradingView

Crypto Chase đề cập đến tác động của các biến động giá bất thường đột ngột trên các sàn giao dịch, những biến động này nhằm mục đích thanh lý các nhà giao dịch đáng lẽ phải giữ lại vị thế của họ.

Sự cố này đã trở nên trớ trêu, xảy ra ngay khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, cảnh báo về sự biến động sắp tới.

“Mong đợi sự biến động rất cao của tiền điện tử trong vài tháng tới,” anh ấy đã tweet vào ngày 21 tháng 10.

Đòn bẩy hình thành trong thị trường quá dài

Trong khi đó, mối lo ngại cũng gia tăng vào ngày 21 tháng 10 rằng các nhà giao dịch đòn bẩy đã chấp nhận rủi ro nhiều hơn mức họ có thể nhai.

Việc xem xét tỷ lệ tài trợ trên khắp các sàn giao dịch cho thấy sự lạc quan quá mức, với các nhà giao dịch tiếp tục mua BTC hàng loạt – một chỉ báo cổ điển về sự điều chỉnh.

Tỷ lệ tài trợ đã tăng đáng kể trong những giờ sau khi BTC/USD vượt qua mức cao nhất mọi thời đại gần đây và tiếp tục đạt 67.100 đô la.

Biểu đồ tỷ lệ tài trợ bitcoin. Nguồn: Bybt
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan