G7 thiết lập các quy định và ban hành các nguyên tắc về việc phát triển CBDC

Nhóm Bảy quốc gia công nghiệp phát triển (G7) đang mong muốn được chấp nhận các đề xuất của một dự thảo nhằm tìm kiếm một số bộ tiêu chuẩn trong việc tạo ra và phát hành Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Theo Japan Times, cả hai thành viên của G7 bao gồm Mỹ, Ý, Nhật Bản, Canada, Anh, Pháp và Đức đều không xác nhận rằng họ sẽ thực hiện CBDC và dự thảo có tới 13 khuyến nghị.

G7, theo báo cáo hiểu rằng quyết định phát triển CBDC là một vấn đề có chủ quyền, tuy nhiên, G7 lưu ý rằng “bằng cách đặt ra một bộ nguyên tắc chung và nhấn mạnh tầm quan trọng cơ bản của các giá trị được chia sẻ như tính minh bạch, pháp quyền và quản trị kinh tế hợp lý, những nguyên tắc này có thể hướng dẫn và cung cấp thông tin cho việc thăm dò CBDC bán lẻ trong G-7 và hơn thế nữa ”.

Trong số các vấn đề, dự thảo đề xuất sẽ tìm cách giải quyết việc phát triển các chính sách quản lý và quốc gia đối với tiền kỹ thuật số được đề xuất. Các tiêu chuẩn về trách nhiệm giải trình và quyền riêng tư cũng phải là những yếu tố quan trọng cần được xem xét bởi các quốc gia muốn thực hiện CBDC.

G7 cũng sẽ hướng tới việc thúc đẩy các quốc gia có chương trình nghị sự CBDC xem xét các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ có thể bảo vệ việc thay thế tiền tệ với các quốc gia khác.

“Trong trường hợp việc tiếp cận CBDC của cơ quan tài phán ở nước ngoài có thể khiến các quốc gia khác dễ bị thay thế tiền tệ hoặc các tác động lan tỏa khác, thì công việc hợp tác để thiết kế và thực hiện các biện pháp bảo vệ, đặc biệt là thông qua các tổ chức quốc tế có liên quan, có thể giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực,” nó nói.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 6 tháng 10, chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva gần đây đã nói rằng khoảng 110 quốc gia đã phát triển CBDC ở một số giai đoạn.

Mặc dù G7 chỉ là một phần nhỏ trong số này, nhưng đáng chú ý là họ có ảnh hưởng đến mức có thể tạo ra sự khác biệt được các thành viên thông qua khi các Giám đốc Tài chính của cơ quan này họp vào thứ Tư.

Trên tất cả, dự thảo khuyến nghị cũng sẽ tìm cách thúc đẩy khả năng tương tác tiền tệ, mặc dù, với các tiêu chuẩn có thể giúp ngăn chặn gian lận tài chính và rủi ro trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan