Ethereum được nâng cấp thay thế trong hai ngày

Altair hard fork, bản nâng cấp mainnet đầu tiên lên chuỗi beacon của Ethereum (ETH), dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 27 tháng 10.

Bản cập nhật được coi là một “sự khởi động thấp” cho sự Hợp nhất sắp tới, khi mạng chính Ethereum hiện tại, được bảo mật bằng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW), “hợp nhất” với chuỗi beacon bằng chứng của- hệ thống cọc (PoS).

Bản nâng cấp này mang lại sự hỗ trợ khách hàng nhẹ cho sự đồng thuận cốt lõi, làm sạch kế toán khuyến khích trạng thái báo hiệu, khắc phục một số vấn đề với các ưu đãi trình xác thực và nâng cấp các thông số trừng phạt, theo Ethereum Foundation.

Bản nâng cấp Altair có thể là bản nâng cấp duy nhất cho chuỗi beacon, hoạt động vào tháng 12 năm ngoái, trước khi Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS.

Chuỗi beacon đã giới thiệu việc đặt cược vào hệ sinh thái Ethereum. Tuy nhiên, hiện tại, những người dùng cam kết đặt cược ETH không được phép rút tiền của họ cho đến khi chuyển đổi hoàn toàn từ PoW sang PoS.

Tim Beiko, một nhà phát triển cốt lõi của Ethereum, tuyên bố rằng bản nâng cấp sẽ giúp mọi người tương tác với mạng dễ dàng hơn, tính phí phạt đối với các nhà phát triển không hoạt động và đảm bảo mạng có thể được cập nhật trên chuỗi beacon mà không gặp trở ngại nào.

Tại thời điểm viết bài, 86% các nút Ethereum đã sẵn sàng cho Altair, theo dữ liệu của NodeWatch.

Bản nâng cấp Altair diễn ra chưa đầy ba tháng sau khi hard fork được mong đợi cao ở London bắt đầu hoạt động.

Vào lúc 13:19 UTC, ETH giao dịch ở mức 4,119 USD và tăng gần 2% trong một ngày và 7% trong một tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan