El Salvador xây dựng bệnh viện thú y trị giá 4 triệu đô la bằng cách sử dụng lợi nhuận từ quỹ ủy thác Bitcoin

Chủ tịch Salvador Nayib Bukele cho biết sẽ không có Bitcoin nào được bán để tài trợ cho khoản đầu tư, thay vào đó nhà nước sẽ rút USD từ quỹ ủy thác Bitcoin của mình.

Chủ tịch Salvador Nayib Bukele đã công bố kế hoạch đầu tư một phần lợi nhuận trị giá 4 triệu đô la mà đất nước tích lũy được từ việc nắm giữ Bitcoin của mình để đầu tư vào việc xây dựng một bệnh viện thú y mới ở thủ đô San Salvador của địa phương.

Đưa lên Twitter vào ngày 10 tháng 10, Bukele tiết lộ rằng quỹ tín thác Bitcoin do nhà nước điều hành của El Salvador hiện đang nắm giữ khoản lợi nhuận trị giá 4 triệu đô la thu được từ việc nắm giữ Bitcoin gần đây.

Bukele thông báo rằng một phần quỹ sẽ được đầu tư vào việc xây dựng một bệnh viện thú y với bốn phòng mổ, bốn phòng khám cấp cứu, 19 văn phòng và một khu phục hồi chức năng. “Chúng tôi quyết định đầu tư một phần số tiền đó vào việc này: một bệnh viện thú y cho những người bạn lông bông của chúng tôi,” anh nói.

Bukele cho biết thêm, cơ sở này sẽ có mục tiêu có thể thực hiện 64 ca phẫu thuật, đáp ứng 128 trường hợp khẩn cấp và có xu hướng thực hiện gần 400 cuộc hẹn nói chung hàng ngày, chia sẻ mô hình bệnh viện do máy tính tạo ra với phương tiện truyền thông xã hội.

Tin tức này đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều trên Twitter, với nhiều người Salvador đề xuất các cách sử dụng thay thế cho lợi nhuận tiền điện tử của đất nước.

Theo một bản dịch sơ lược, người dùng Twitter Norma De Serrano nói rằng sẽ tốt hơn nếu số tiền được đầu tư vào việc cải thiện các cơ sở y tế hiện có trên khắp đất nước, nhấn mạnh rằng nhiều bệnh viện và đơn vị y tế “cần được cải thiện” – cùng nhiều người bình luận khác bày tỏ mối quan tâm tương tự.

Những người khác chỉ trích chính phủ vì đã không đầu tư vào cơ sở hạ tầng bên ngoài thủ đô của đất nước.

Tin tức được đưa ra khi giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin gần đây đã vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5, với BTC tăng gần 20% từ 47.000 đô la lên hơn 55.000 đô la trong tuần qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan