El Salvador thực hiện những bước đầu tiên hướng tới khai thác Bitcoin bằng núi lửa

Nayib Bukele, chủ tịch El Salvador, gần đây đã đăng một video trên Twitter cho thấy “những bước đầu tiên” hướng tới việc cho phép khai thác Bitcoin bằng năng lượng tái tạo trong nước.

Vào thứ Tư, ngày 29 tháng 9, Bukele đã đăng một video với chú thích “những bước đầu tiên” kèm theo biểu tượng cảm xúc về núi lửa qua tài khoản Twitter của mình, cho thấy quốc gia này đã bắt đầu dự án sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa để khai thác tiền điện tử bitcoin.

Đoạn video cho thấy cái nhìn thoáng qua về một cơ sở khai thác Bitcoin địa nhiệt mới trên núi lửa đang được xây dựng ở El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Vào tháng 6, chính phủ Salvador do tổng thống Bukele đứng đầu đã yêu cầu công ty điện địa nhiệt LaGeo vạch ra cách cho phép xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin mà không gây hại đến tự nhiên.

Trong thời gian đó, Bukele tuyên bố rằng việc khai thác sẽ rất rẻ và sạch 100% bằng cách xây dựng các cơ sở khai thác Bitcoin gần núi lửa. Tổng thống tiết lộ thêm rằng công ty điện lực nhà nước LaGeo của El Salvador sẽ sử dụng mọi năng lượng có giá cả phải chăng, 100% sạch, 100% tái tạo, không phát thải từ núi lửa để khai thác Bitcoin.

Bukele đã tiếp tục và chia sẻ hình ảnh đầu tiên về vị trí mà anh ấy dự định xây dựng trung tâm khai thác Bitcoin và cho thấy các thủ tục thiết lập đang được tiến hành.

Trung Quốc định hình lại cảnh quan tiền điện tử

Vào tháng 6, chỉ vài giờ sau khi trở thành quốc gia đầu tiên cho phép Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã chỉ thị cho công ty nhà nước có kế hoạch sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa của đất nước để khai thác tiền điện tử.

Các động thái của Bukele có thể mang lại cơ hội cho ngành khai thác Bitcoin vào thời điểm tốt. Các thợ mỏ Trung Quốc đang trải qua một cuộc đàn áp mạnh mẽ của nhà nước trong lĩnh vực này. Họ có thể được khuyến khích tận dụng năng lượng địa nhiệt sạch và rẻ của El Salvador và di dời các giàn khoan của họ đến Trung Mỹ.

Khai thác bitcoin là một thị trường hoàn toàn tự do – trong khi một quốc gia có thể cấm nó, thì quốc gia khác luôn có thể chào đón nó.

Động thái hợp pháp hóa Bitcoin của El Salvador diễn ra vào thời điểm Trung Quốc tiếp tục kìm hãm hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử. Cuộc đàn áp của Trung Quốc xuất phát từ nỗi lo sợ rằng tiền điện tử làm thay đổi trật tự kinh tế và do đó quốc gia này muốn ngăn chặn việc truyền các rủi ro cá nhân cho xã hội nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan