Du khách sẽ có thể mua vé máy bay bằng tiền điện tử ở Venezuela

Du khách sẽ có thể mua vé máy bay ở Venezuela bằng tiền điện tử trong tương lai gần. Theo tuyên bố của Freddy Borges, Giám đốc Sân bay Quốc tế Maiquetía, tổ chức này sẽ làm việc để bao gồm các loại tiền điện tử như dash, bitcoin và dầu mỏ quốc gia làm tiền tệ được hỗ trợ trong hệ thống thanh toán của sân bay.

Sân bay để nhận tiền điện tử dưới dạng thanh toán ở Venezuela

Việc áp dụng tiền điện tử như một cách thanh toán vé máy bay ở Venezuela có thể sắp đến gần. Theo các tuyên bố của Freddy Borges, giám đốc của Sân bay Quốc tế Maiquetía, tổ chức này đang làm việc để điều chỉnh hệ thống thanh toán của mình để nhận một số tiền điện tử làm thanh toán cho vé máy bay và các dịch vụ khác được cung cấp trong sân bay. Theo nghĩa này, Borges tuyên bố:

“Chúng tôi sẽ kích hoạt một nút để thanh toán tiền điện tử trong các nền tảng sân bay và các hoạt động thương mại, phối hợp với Sunacrip.”

Trong số các loại tiền điện tử được đề cập sẽ được hỗ trợ, viên chức này đã đề cập đến bitcoin, dash và dầu mỏ quốc gia. Borges nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập các phương thức thanh toán này để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua hàng của khách du lịch có thể đến đất nước này trong tương lai. Ông nói rằng sân bay phải thúc đẩy việc triển khai các công cụ mới này mà khách du lịch có thể sử dụng.

Việc sử dụng các loại tiền điện tử này làm phương thức thanh toán sẽ được Sunacrip, cơ quan giám sát tiền điện tử quốc gia, quy định. Sân bay quốc tế Maiquetia là một trong những sân bay dân dụng quan trọng nhất trong nước, đón hành khách từ 17 điểm đến quốc tế khác nhau.

Không phải lần đầu tiên

Đây không phải là lần đầu tiên tiền điện tử được coi là phương thức thanh toán có thể có cho vé máy bay ở Venezuela. Một hãng hàng không quốc gia có tên Conviasa đã thông báo họ sẽ bắt đầu bán vé tại Petros vào năm 2019. Vào thời điểm đó, Joselit Ramirez, giám đốc điều hành tiền điện tử quốc gia cho biết các hoạt động này sẽ xác nhận trong vòng chưa đầy hai phút.

Sau đó, Turpial Airlines, một hãng hàng không quốc gia khác, thông báo họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho vé vào tháng 8 năm ngoái. Hãng hàng không nhỏ, hoạt động với ba máy bay Boeing, là một trong những hãng hàng không tư nhân tiên phong trong việc công bố hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử.

Thông báo này dường như là kết quả của những gì chủ tịch của đất nước Nicolas Maduro đã tuyên bố vào tháng 1 khi ông nhấn mạnh đây sẽ là năm cho sự “hồi sinh” của tất cả các hệ thống tiền điện tử. Tuy nhiên, lạm phát và phá giá vẫn chưa dừng lại trong năm nay. Vào ngày 1 tháng 10, chính phủ Venezuela đã áp dụng việc xác định lại tiền tệ fiat, cắt giảm sáu số 0 của giá trị của nó để tạo điều kiện thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan