Đau đầu về vấn đề KYC tại các sàn giao dịch của Hàn Quốc

Trong thế giới tiền điện tử của Hàn Quốc, khi trời mưa, trời đổ mưa. Mới từ một cuộc đàn áp theo quy định đã dẫn đến việc đóng cửa hàng loạt sàn giao dịch tiền điện tử, một số ít các nền tảng giao dịch vẫn đang hoạt động hiện đang phải đối mặt với nỗi đau đớn liên quan đến giao thức mới của khách hàng (KYC).

Theo Chosun Ilbo, một loạt các yêu cầu quy định mới có hiệu lực vào tuần trước đang làm chậm lại hoạt động kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc gia.

Các sửa đổi được ban hành gần đây đối với Đạo luật sử dụng thông tin tài chính cụ thể có nghĩa là chỉ những khách hàng hiện tại đã hoàn thành các bước xác thực KYC, bao gồm xác minh ID, mới có thể tiếp tục giao dịch. Nhưng trong trường hợp sàn giao dịch Upbit dẫn đầu thị trường, khách hàng sẽ mất “bảy ngày” trong các tình huống tốt nhất hoặc “tối đa là ba tháng” để xóa các rào cản KYC.

Và vấn đề dường như nằm ở phía chính phủ, với việc Upbit buộc phải thông qua hệ thống mạng máy tính hành chính chậm chạp của chính phủ để đăng ký các thủ tục giấy tờ cần thiết và ảnh chụp tài liệu như giấy phép lái xe.

Chosun giải thích:

“Vấn đề là do quy trình xác thực sử dụng mạng máy tính hành chính của chính phủ rất phức tạp và mất nhiều thời gian”.

Upbit, cùng với các đối thủ lớn nhất là Coinone, Korbit và Bithumb, có nghĩa vụ tải dữ liệu KYC có liên quan lên nền tảng do Bộ Công an và An ninh điều hành. Nhưng các sàn giao dịch đã rất thất vọng khi biết rằng nền tảng này không có khả năng xử lý nhiều trường hợp cùng một lúc. Upbit có khoảng 8,3 triệu khách hàng, tất cả hiện phải chuyển qua hệ thống – do đó có thể xảy ra tình trạng tồn đọng ba tháng.

Trong thời gian tạm ngưng, các phương tiện truyền thông tiếp tục, những khách hàng vẫn đang chờ đèn xanh KYC “sẽ không thể giao dịch được”.

Trong trường hợp xấu nhất, “hàng triệu khách hàng đồng thời yêu cầu xác thực” có thể dẫn đến “toàn bộ giao dịch bị tạm dừng do lỗi máy chủ”, Chosun nhận xét.

Các cơ quan quản lý đã phản hồi bằng cách thừa nhận rằng họ có thể cấp cho người dùng trao đổi thời gian gia hạn “một tuần” khi đăng ký KYC, nhưng chỉ đối với các giao dịch có giá trị dưới 845 USD.

Một quan chức Upbit đã được trích dẫn nói rằng:

“Nếu các cơ quan quản lý tài chính yêu cầu áp dụng KYC hàng loạt mà không có thời gian gia hạn, có vẻ như sẽ có rất nhiều khách hàng bị hạn chế giao dịch của họ vì họ chưa nhận được quyền xác thực.”

Upbit đã đối phó với thách thức bằng cách “chuẩn bị tăng gấp đôi số lượng nhân sự” mà nó có trong chế độ chờ để “chuẩn bị cho sự gia tăng các khiếu nại” từ những người bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan